'วีระ'ไล่บี้'ปารีณา'ลามถึงผู้มีอำนาจในรัฐบาลทหาร รัฐประหาร สรุปถึงเวลาล้างแผ่นดินล้างพวกชั่วช้าให้หมด


   

26 พ.ย.62-  นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid ระบุว่า นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของปารีณา รับสารภาพเองว่าเป็นคนซื้อที่ดินจากชาวบ้านเพียง 700 ไร่ ไม่ใช่ 1,700 ไร่ และที่ดินดังกล่าวไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ โดยอ้างเอาเองตนมีสิทธิครอบครองที่ดินดังกล่าว หากตนเองผิดคนที่ครอบครองที่ดินในอำเภอจอมบึงและอำเภอสวนผึ้ง กว่า 90 % ก็จะมีความผิดทั้งหมดด้วย เอาคนอื่นเป็นตัวประกันด้วย

ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ามีความพยายามจากผู้มีอำนาจในรัฐบาล เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง รวมถึงครอบครัวของปารีณาเอง เพื่อจะช่วยนางปารีณาให้พ้นผิด โดยทำให้สังคมมาเข้าใจใหม่ว่าที่ดินป่าสงวนแห่งชาติและพื้นที่ป่าไม้ที่ถูกบุกรุก ยึดครอง มีจำนวนเพียง 700 ไร่เท่านั้น และเกือบทั้งหมดอยู่ในเขต ส.ป.ก. จะได้ใช้อำนาจของ ส.ป.ก. ยึดที่ดินดังกล่าวคืนแล้วก็จบ ดำเนินคดีอาญาไม่ได้ อ้างว่าหมดอายุความ แต่พวกเขาจะพยายามแถ พยายามพลิกแพลงอย่างไรก็ไม่พ้นผิด เพราะที่ดินดังกล่าวทั้งหมดยังอยู่ในอำนาจหน้าที่ของป่าไม้ ที่สำคัญผมไม่ยอมให้พวกมันทำเช่นนั้นแน่

หากเจ้าหน้าที่ป่าไม้และ ส.ป.ก. ยอมให้มีการกระทำอังกล่าวเกิดขึ้น ก็จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

มันจะยอมให้ปารีณาติดคุกและหลุดจาก ส.ส. ไม่ได้ เพราะจะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในรัฐบาลประยุทธ์อย่างมาก แต่การช่วยให้ปารีณาพ้นผิดในครั้งนี้ ก็มีเดิมพันสูงมาก หากประชาชนส่วนใหญ่ไม่พอใจ ต้องเสี่ยงต่อการถูกประท้วงขับไล่อย่างรุนแรง แต่มันเชื่อว่าด้วยอำนาจทหารที่มีอยู่ในมือ หากถึงทางตันอีก มันก็อาจทำรัฐประหารอีกก็ได้

หากเป็นเช่นนั้น มันก็ถึงเวลาล้างแผ่นดินล้างพวกชั่วช้าให้หมด เพื่อให้ประเทศหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ เดินหน้าเข้าสู่ประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์แบบเสียที.


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"