'วีระ'ไล่บี้'ปารีณา'ลามถึงผู้มีอำนาจในรัฐบาลทหาร รัฐประหาร สรุปถึงเวลาล้างแผ่นดินล้างพวกชั่วช้าให้หมด


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.62-  นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid ระบุว่า นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของปารีณา รับสารภาพเองว่าเป็นคนซื้อที่ดินจากชาวบ้านเพียง 700 ไร่ ไม่ใช่ 1,700 ไร่ และที่ดินดังกล่าวไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ โดยอ้างเอาเองตนมีสิทธิครอบครองที่ดินดังกล่าว หากตนเองผิดคนที่ครอบครองที่ดินในอำเภอจอมบึงและอำเภอสวนผึ้ง กว่า 90 % ก็จะมีความผิดทั้งหมดด้วย เอาคนอื่นเป็นตัวประกันด้วย

ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ามีความพยายามจากผู้มีอำนาจในรัฐบาล เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง รวมถึงครอบครัวของปารีณาเอง เพื่อจะช่วยนางปารีณาให้พ้นผิด โดยทำให้สังคมมาเข้าใจใหม่ว่าที่ดินป่าสงวนแห่งชาติและพื้นที่ป่าไม้ที่ถูกบุกรุก ยึดครอง มีจำนวนเพียง 700 ไร่เท่านั้น และเกือบทั้งหมดอยู่ในเขต ส.ป.ก. จะได้ใช้อำนาจของ ส.ป.ก. ยึดที่ดินดังกล่าวคืนแล้วก็จบ ดำเนินคดีอาญาไม่ได้ อ้างว่าหมดอายุความ แต่พวกเขาจะพยายามแถ พยายามพลิกแพลงอย่างไรก็ไม่พ้นผิด เพราะที่ดินดังกล่าวทั้งหมดยังอยู่ในอำนาจหน้าที่ของป่าไม้ ที่สำคัญผมไม่ยอมให้พวกมันทำเช่นนั้นแน่

หากเจ้าหน้าที่ป่าไม้และ ส.ป.ก. ยอมให้มีการกระทำอังกล่าวเกิดขึ้น ก็จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

มันจะยอมให้ปารีณาติดคุกและหลุดจาก ส.ส. ไม่ได้ เพราะจะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในรัฐบาลประยุทธ์อย่างมาก แต่การช่วยให้ปารีณาพ้นผิดในครั้งนี้ ก็มีเดิมพันสูงมาก หากประชาชนส่วนใหญ่ไม่พอใจ ต้องเสี่ยงต่อการถูกประท้วงขับไล่อย่างรุนแรง แต่มันเชื่อว่าด้วยอำนาจทหารที่มีอยู่ในมือ หากถึงทางตันอีก มันก็อาจทำรัฐประหารอีกก็ได้

หากเป็นเช่นนั้น มันก็ถึงเวลาล้างแผ่นดินล้างพวกชั่วช้าให้หมด เพื่อให้ประเทศหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ เดินหน้าเข้าสู่ประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์แบบเสียที.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'