'เทวัญ'ชง 6 รายชื่อกมธ.ศึกษาแก้รธน.เข้าหารือในครม.วันนี้


   

26 พ.ย.62- นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลมาทำหน้าที่คณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 6 คน ว่า ขณะนี้ได้รายชื่อทั้งหมดครบแล้วตามที่ปรากฎเป็นข่าว ซึ่งในรายชื่อของพรรคร่วมรัฐบาลยังมีสัดส่วนเป็นไปตามเดิม อยู่ที่วิปรัฐบาลเหมือนเดิม ซึ่งวันนี้ควรต้องมีการหารือในคณะรัฐมนตรี (ครม.) แม้ความจริงจะยังพอมีเวลาอยู่ 

ส่วนญัตติเรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ที่จะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ ไม่แน่ใจว่าจะมีการเสนอให้เลื่อนขึ้นมาพิจารณาในวันที่ 27 พฤศจิกายนหรือไม่

เมื่อถามถึงมีการเสนอชื่อให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดำรงตำแหน่งประธานกมธ. นายเทวัญ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่กรรมาธิการฯ จะไปหารือกันเอง ส่วนตนมีหน้าที่เพียงหารายชื่อสัดส่วนครม. ไปเสนอเท่านั้น.


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"