'เทวัญ'ชง 6 รายชื่อกมธ.ศึกษาแก้รธน.เข้าหารือในครม.วันนี้


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.62- นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลมาทำหน้าที่คณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 6 คน ว่า ขณะนี้ได้รายชื่อทั้งหมดครบแล้วตามที่ปรากฎเป็นข่าว ซึ่งในรายชื่อของพรรคร่วมรัฐบาลยังมีสัดส่วนเป็นไปตามเดิม อยู่ที่วิปรัฐบาลเหมือนเดิม ซึ่งวันนี้ควรต้องมีการหารือในคณะรัฐมนตรี (ครม.) แม้ความจริงจะยังพอมีเวลาอยู่ 

ส่วนญัตติเรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ที่จะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ ไม่แน่ใจว่าจะมีการเสนอให้เลื่อนขึ้นมาพิจารณาในวันที่ 27 พฤศจิกายนหรือไม่

เมื่อถามถึงมีการเสนอชื่อให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดำรงตำแหน่งประธานกมธ. นายเทวัญ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่กรรมาธิการฯ จะไปหารือกันเอง ส่วนตนมีหน้าที่เพียงหารายชื่อสัดส่วนครม. ไปเสนอเท่านั้น.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?