'ปารีณา'ไม่รอด!'วราวุธ'เผยอีก2วันกรมป่าไม้แจ้งความเอาผิดข้อหารุกป่า


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.62-   นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่พบว่า มีพื้นที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ 46 ไร่ ว่า กรมป่าไม้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน โดยย้ำว่าให้ทำเอกสารหลักฐานให้รัดกุมก่อนที่จะดำเนินแจ้งความเอาผิด คาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วันในการดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย และไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนจะมีผลสืบเนื่องไปถึงคดีอาญาด้วยหรือไม่ เรามีขั้นตอนดำเนินการอยู่แล้ว เมื่อเดินหน้าแจ้งความไปแล้ว ตำรวจก็คงจะดำเนินการต่อไป

นายวราวุธ กล่าวว่า ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวง ถือว่าดำเนินการมาถึงขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว จากนั้นเมื่อดำเนินการแจ้งความก็ถือว่าเสร็จสิ้นในส่วนที่เราต้องดำเนินการ ส่วนบทลงโทษจะเป็นอย่างไรเป็นเรื่องของศาลและตำรวจ กรมป่าไม้มีหน้าที่แค่ส่งข้อมูลให้เท่านั้น พยืนยันการบุกรุกพื้นที่ป่าถูกดำเนินคดีภายใต้กฎหมายเดียวกัน

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ส่วนกรณีที่มีการเปิดเผยข้อมูลว่า นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรค พปชร. ถือครองใบ ภบท.5 จำนวน 350 ไร่ด้วยนั้น เรื่องนี้ต้องดูว่าจะมีการร้องเรียนเข้ามาอย่างไร เพราะต่างคนต่างวาระ แต่ละพื้นที่มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน แต่ถ้ามีเรื่องร้องเรียนเข้ามาเราก็ยินดีที่จะลงไปตรวจสอบ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการร้องเรียนไปถึง ส.ส.คนอื่นแต่อย่างใด

เมื่อถามถึงกรณีนางสาวปารีณาส่งหนังสือร้องขอความเป็นธรรมมาที่กรมป่าไม้ เพื่อขอให้ตรวจสอบแนวเขตที่ดินอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าที่ดินของตัวเองอยู่นอกเขตป่าสงวนแห่งชาติ นายวราวุธ กล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่องนี้จากสื่อเช่นกัน ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ รวบรวมเอกสารหลักฐานให้เรียบร้อยก่อน เพราะเราไม่อยากให้ส่งเอกสารไป แล้วพนักงานสอบสวนตีเรื่องกลับมา ดังนั้น ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนดำเนินการทุกอย่างต้องทำด้วยความรอบคอบ ทำให้แน่ใจก่อนที่จะไปแจ้งความ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ ซึ่งทุกอย่างมีลำดับขั้นตอนของมันอยู่แล้ว ไม่ได้มีเรื่องซับซ้อนอะไร.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'