'บิ๊กป้อม'ปัดทีมเศรษฐกิจขัดแย้ง ยันไม่ต้องห่วงคุยกันตลอด อย่าคิดไปเอง


   

26 พ.ย.62-  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณี นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายกฯในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมเสนอให้ปรับทีมเศรษฐกิจใหม่นั้นจะนำไปสู่ความขัดแย้งของรัฐบาลหรือไม่ ว่า ไม่มีความขัดแย้ง เรื่องเศรษฐกิจรัฐบาลพยายามแก้ปัญหาอยู่ พยายามทำทุกอย่างเพื่อประชาชนที่มีรายได้น้อย ดำเนินการอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทุกสัปดาห์จะมีเรื่องของการช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยเข้าสู่ที่ประชุม ครม. 

ส่วนเรื่องความขัดแย้งนั้นเป็นเรื่องที่คิดกันไปเอง ไม่ต้องห่วง เพราะทีมเศรษฐกิจมีการพูดคุยกันอยู่ตลอดอยู่แล้ว ในวันนี้นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง จะแถลงมาตรการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย แต่ยังไม่ใช่เรื่องของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้คนไทย 

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่จะมีการปรับครม.เศรษฐกิจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายกฯ 

ถามว่าในฐานะผู้ใหญ่ของรัฐบาล มองอย่างไร รองนายกฯตอบว่า ผู้ใหญ่ในรัฐบาลนั้นมีมากมาย แต่ปัญหาเศรษฐกิจนั้นเกิดขึ้นทั่วโลก ในส่วนของประเทศไทยพยายามทำให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่ ที่อาศัยและที่ทำกิน ถามว่าจะให้รวยวันนี้หรือพรุ่งนี้ได้อย่างไร 

ซักว่าเป็นเพราะทีมเศรษฐกิจมาจากหลายพรรคจะมีผลต่อการประสานงานหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีผล รัฐมนตรีเศรษฐกิจทั้ง 3 พรรคหารือร่วมกันอยู่ตลอดไม่ต้องเป็นห่วง.


ผมว่านะ............ คนอย่างนาย "ปิยบุตร แสงกนกกุล" นี่ นอกจากสงสัยกันว่า จบดอกเตอร์ทางกฎหมาย เป็นถึงระดับรองศาสตราจารย์มาได้อย่างไรแล้ว เขายังสงสัยกันอีกว่า.........

ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'
จากตะวันออกกลางสู่ปทุมวัน