'เทวัญ' จ่อถกประธานวิปรัฐบาล ปรับการทำงานใหม่หลังสภาฯล่มนัดแรก


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ย.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (ปสส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ออกจากห้องประชุม เนื่องจากรัฐบาลแพ้โหวตในการตั้งกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศ และคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 โดยขอให้นับคะแนนใหม่ เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ตนอยู่ในที่ประชุมสภาฯตลอดทั้งวัน และทราบว่ามีพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคไม่ได้ร่วมโหวต ถือเป็นเอกสิทธิ์ ทั้งนี้ คงต้องมีการพูดคุยกับประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เพื่อปรับท่าทีการทำงาน ว่าจะทำอย่างไรสำหรับการประชุมสภาฯในครั้งต่อไป

นายเทวัญ กล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อบุคคลที่จะมาทำหน้าที่กรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญในสัดส่วนของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้รายชื่อบุคคลเรียบร้อย และส่งไปยังประธานวิปรัฐบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม มีส.ส.หลายคนที่ต้องการเข้ามาเป็นกรรมาธิการฯ แต่โควตาเต็ม จึงได้ดำเนินการตามที่เห็นสมควรตามสัดส่วนของพรรค


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร