'เทวัญ' จ่อถกประธานวิปรัฐบาล ปรับการทำงานใหม่หลังสภาฯล่มนัดแรก


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ย.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (ปสส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ออกจากห้องประชุม เนื่องจากรัฐบาลแพ้โหวตในการตั้งกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศ และคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 โดยขอให้นับคะแนนใหม่ เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ตนอยู่ในที่ประชุมสภาฯตลอดทั้งวัน และทราบว่ามีพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคไม่ได้ร่วมโหวต ถือเป็นเอกสิทธิ์ ทั้งนี้ คงต้องมีการพูดคุยกับประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เพื่อปรับท่าทีการทำงาน ว่าจะทำอย่างไรสำหรับการประชุมสภาฯในครั้งต่อไป

นายเทวัญ กล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อบุคคลที่จะมาทำหน้าที่กรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญในสัดส่วนของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้รายชื่อบุคคลเรียบร้อย และส่งไปยังประธานวิปรัฐบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม มีส.ส.หลายคนที่ต้องการเข้ามาเป็นกรรมาธิการฯ แต่โควตาเต็ม จึงได้ดำเนินการตามที่เห็นสมควรตามสัดส่วนของพรรค


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!