'เทวัญ' จ่อถกประธานวิปรัฐบาล ปรับการทำงานใหม่หลังสภาฯล่มนัดแรก


   

28 พ.ย.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (ปสส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ออกจากห้องประชุม เนื่องจากรัฐบาลแพ้โหวตในการตั้งกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศ และคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 โดยขอให้นับคะแนนใหม่ เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ตนอยู่ในที่ประชุมสภาฯตลอดทั้งวัน และทราบว่ามีพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคไม่ได้ร่วมโหวต ถือเป็นเอกสิทธิ์ ทั้งนี้ คงต้องมีการพูดคุยกับประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เพื่อปรับท่าทีการทำงาน ว่าจะทำอย่างไรสำหรับการประชุมสภาฯในครั้งต่อไป

นายเทวัญ กล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อบุคคลที่จะมาทำหน้าที่กรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญในสัดส่วนของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้รายชื่อบุคคลเรียบร้อย และส่งไปยังประธานวิปรัฐบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม มีส.ส.หลายคนที่ต้องการเข้ามาเป็นกรรมาธิการฯ แต่โควตาเต็ม จึงได้ดำเนินการตามที่เห็นสมควรตามสัดส่วนของพรรค


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?