ปัตตานีคนร้ายจ่อยิงเมียทหารพรานดับขณะขี่จยย.มาพร้อมลูกวัย 6 ขวบ


   

2 ธ.ค.62-ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงผู้หญิงบนถนนภายในหมู่บ้าน  ม.5 บ้านพอเหมาะ ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปที่เกิดเหตุพบเพียงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าล้มข้างทางและมีกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อ นางสูไฮลา สามะ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 ม.1 ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศรีษะ จำนวน 1 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัส  แพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากเสียเลือดมากจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกจ้าง ทำงานอยู่ในค่ายแห่งหนึ่งใน จ.ปัตตานี และเป็นภรรยาของเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ อ.สายบุรี ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขี่รถออกจากบ้านพักมาพร้อมลูกชาย วัย 6 ขวบจะไปซื้อของที่ตลาด แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คนขับรถ จยย.ตามหลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขับแซงขวาก่อนชักอาวุธปืนจ่อยิงที่หัวทันที ต่อหน้าลูกชายที่นั่งซ้อนท้ายจนรถเสียหลักล้ม หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป

 หลังก่อเหตุ พ.ต.อ.มนตรี  ได้สั่งการให้หน่วยกำลังร่วมในพื้นที่และพื้นที่รอยต่อให้วางกำลังตั้งจุดสกัดและออกไล่ล่าคนร้าย พร้อมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตร พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะหัวกระสุนปืนที่ได้จากศรีษะของผู้เสียชีวิตนำไปตรวจพิสูจน์เพื่อเทียบเคียงกับข้อมูลประวัติว่าเป็นอาวุธปืนที่เคยก่อเหตุคดีใดบ้างและจะเชื่อมโยงกับคนร้ายในคดีความมั่นคงหรือไม่ ส่วนสาเหตุนั้นยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'