เพื่อไทยถึงบางอ้อ! เผยเหตุ 'ส.ส.พลภูมิ' กลายเป็น 'งูเห่า'


เพิ่มเพื่อน    

สุทิน คลังแสง,พลภูมิ  วิภัติภูมิประเทศ

5 ธ.ค. 62 - นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส.มหาสารคามพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีเสียงส.ส.ของฝ่ายค้านไปแสดงตัวเป็นองค์ประชุมในการพิจารณาตั้งกรรมาธิการศึกษาผลกระทบม.44 ว่า การหาเสียงแสดงองค์ประชุมของรัฐบาลครั้งนี้เป็นการลงทุนลงแรงทุกวิธีการซึ่งเป็นการลงทุนที่สูงมากถือว่าไม่ผิดคาด เพราะเราเชื่อว่าถ้ารัฐบาลทำทุกวิถีทางก็คงต้องออกมาเป็นเช่นนี้ 

นายสุทิน กล่าวว่าในส่วนของวิปฝ่ายค้านหลังจากนี้คงมีการประชุมเปิดอกคุยกันว่าใครจะยังคงจุดยืนและทำงานร่วมกันต่อหรือใครจะประสงค์ทำงานการเมืองในแนวทางอื่น ซึ่งเราไม่มีการบังคับกันเพราะการมาทำงานร่วมกันของฝ่ายค้านเป็นเพราะกระแสสังคมส่งมาถ้าใครจะวิเคราะห์ว่ากระแสสังคมเปลี่ยนไปจะเลือกการเดินการเมืองแนวทางอื่นเป็นสิทธิหลังจากนี้เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ เราเหลือเท่าไหร่ก็ทำงานได้ เพราะถึงอย่างไรจำนวนเสียงก็สู้ไม่ได้อยู่แล้ว แต่คุณภาพและจุดยืนที่แน่วแน่เท่านั้นที่จะเป็นอาวุธของฝ่ายค้าน

"นส่วนของส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่แสดงตัวเป็นองค์ประชุม 3 คนนั้น นายพลภูมิ  วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เราไม่แปลกใจเพราะเข้าใจและทราบมาก่อนว่าเขามีบุญคุณต่อกันเรื่องคดีก่อนหน้านี้ ส่วนที่เหลืออีก2 คนถือว่าผิดคาดเราจึงยังต้องรอฟังเหตุผลของเขาก่อน"นายสุเทิน กล่าว.


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?