‘โอปอล์’โพสต์ทวิตเตอร์ขอโทษ แจงไม่ได้เจตนาด่าใคร‘ต่ำ’


เพิ่มเพื่อน    

 

          กระแสแรงตั้งแต่เริ่มฉายจริงๆสำหรับภาพยนตร์ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” ที่เพิ่งเข้าโรงฉายและทำเอาเก้าอี้โรงหนังแน่นขนัด แต่เรื่องราวดราม่าก็ยังเกิดขึ้นจนได้ สืบเนื่องมาจากวันเปิดตัวภาพยนตร์ที่มีคุณแม่สุดแซ่บ โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล รับหน้าที่เป็นพิธีกรบนเวที และมีการใช้คำว่า “ต่ำ” ซึ่งหลายคนคิดว่าหมายถึง “เจ๊น้ำ” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังตัวจริง ที่ในภาพยนตร์นั้นก็มีนางเอกสาว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต สวมบทบาทที่คล้ายกับคาแร็คเตอร์แม่ค้าชื่อดัง ซึ่งทำเอาแฮชแท็ก #ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค พุ่งขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์

          ล่าสุด พิธีกรสาวตัวแม่ก็ไม่นิ่งนอนใจ รีบโพสต์ขอโทษและชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่าตนไม่ได้หมายถึง “เจ๊น้ำตัวจริง” หากแต่เป็นการพูดถึง เติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม ผู้กำกับภาพยนตร์ดังกล่าว ซึ่งเป็นเพือนสนิทของเธอเอง

          “จากคลิปความยาว 1.45 นาทีในงานแถลงข่าวที่ผ่านมา ปอขอนุญาตชี้แจงนะคะ 1 คำถามในข้อนั้น เกี่ยวกับการคาแรคเตอร์ 'เจ๊น้ำ' ซึ่งในความหมายของปอคือ ตัวละครในเรื่องซึ่งใช้ชื่อว่า "เจ๊น้ำ" ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำซึ่งเป็นบุคคลที่พวกเรารู้จักและมีตัวตนอยู่จริง

          2.การใช้คำว่า 'ต่ำ' นั้นด้วยความสัตย์จริง ปอหมายถึง 'เติ้ล ผู้กำกับ'ค่ะ ด้วยความสนิท และสนุกมากไปหน่อยของปอ ทำให้การสัมภาษณ์ข้อนั้นและข้อก่อนหน้านั้นปอพูดหลายครั้งว่า เติ้ลสามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ โดยคำว่า'ต่ำ'ที่ปอพูดออกมานั้น ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำ บุคคลใด หรืออาชีพใดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่หลังจากดูคลิปปอรู้สึกแย่กับตัวเองปอไม่ควรใช้คำนี้ แม้ว่าจะสนิทกับเติ้ลแค่ไหนโดยเฉพาะในงานแถลงข่าว ซึ่งมีคนจำนวนมากและสามารถเกิดความเข้าใจผิดได้

          3 หลังจากเห็น Feedback นี้ช่วงดึกเมื่อคืนทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ คนสำคัญที่สุดคนแรกที่เราต้องชี้แจงและขอโทษ คือ "เจ๊น้ำ ตัวจริง" ซึ่งเติ้ลผู้กำกับได้โทรไปคุยแล้วว่าจากคลิปในงานแถลงข่าวเราไม่ได้หมายความถึงเจ๊น้ำตัวจริงเลยแม้แต่น้อย และขอโทษถ้าคำพูดและการกระทำของเราทำให้เจ๊น้ำเสียใจ

          สุดท้าย ในฐานะพิธีกรงานแถลงข่าววันนั้น ปอขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำ ในเชิงดูถูก กับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว ปอคือชาวบ้านซึ่งปัจจุบันปอเองก็เป็นแม่ค้า ปอเสียใจที่คำพูดของปอกระทบจิตใจทำให้หลายคนเสียใจและเสียความรู้สึก ปอขอโทษจากใจและขอน้อมรับความผิดนี้และจะเก็บเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ขอโทษอีกครั้งจากใจค่ะ”

          โดยเมื่อเกิดดราม่าดังกล่าวขึ้นก็ได้มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพที่ตนคุยข้อความแชทกับ “เจ๊น้ำ” ทางกล่องข้อความเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่นว่า “ผกก.โทรมาขอโทษเจ้แล้ว และนี่คือคำตอบอิเจ้น้ำ #เจ้น้ำก็คือเจ้น้ำ น่ารัก”

          ซึ่งคำตอบหลังจากที่อีกฝ่ายพูดถึงดราม่าต่างๆ เจ๊น้ำได้ตอบกลับมาว่า “ถ้าเป็นเรื่องนี้ ก็เพิ่งรู้ ก็ตกใจตอนผู้กำกับเขาโทรมา เจ๊ก็บอกไม่เป็นไร เรื่องที่โอปอล์พูดหรืออะไรเจ้ก็ไม่เป็นไร เจ๊คิดว่าเขาคงไม่ได้มีเจตนาอะไร ขอบคุณทุกคนในทวิตมากๆ ถึงไม่เคยเล่นแต่ขอบคุณตรงนี้คับ เจ๊ก็บอกผู้กำกับเจ๊มันแม่ค้าตลาดล่าง เจ๊ต่ำตมอยู่แล้ว ต่อให้ใครพูดมาเจ๊ก็ไม่โกรธ เจ๊จะบอกตอบไปแค่ เออจริง 555555”

          โดยโพสต์ดังกล่าวมียอดรีทวิตมากมาย บ้างก็ชื่นชนแม้ค้าดัง บ้างก็อดรู้สึกแย่ไม่ได้ เมื่อเจ๊น้ำยอมรับว่าตนเป็นเช่นนั้นจริง แม้จะเป็นการยอมรับแบบติดตลกก็ตาม งานนี้ก็ต้องขอให้กำลังใจกับทุกฝ่าย มา ณ ที่นี้

 

 

 

(โอปอล์)

 

(เจ๊น้ำ แม่ค้าออนไลน์ตัวจริง)

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'