'เด็กชวน' โต้ 'ปิยบุตร' คิดแต่แง่ร้าย


เพิ่มเพื่อน    

9 ธ.ค. 62 - เมื่อเวลา 12.30 น. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่าอาจมีการยื้อเพื่อพิจารณาญัตติตั้งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ว่า หากไม่เกิดอุบัติเหตุอะไร ตนยืนยันว่า ตามระเบียบวาระการประชุมญัตติดังกล่าวจ่อคิวเข้าสู่การประชุมสภาในวันที่ 11 ธันวาคมแน่นอน อย่างไรก็ตาม การที่นายปิยบุตรออกมาตั้งข้อสังเกตว่า มีความพยายามที่จะยื้อนั้น ตนคิดว่า นายปิยบุตรมองโลกในแง่ร้ายเกินไป และไม่เป็นธรรมกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

เช่นกันเดียวกับ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ซึ่งสั่งปิดการประชุมในวันดังกล่าวเร็วกว่าปกตินั้น ก็คงไม่ได้มีเจตนาที่จะยื้อ เพราะที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่า นายชวนถือเป็นผู้ที่พยายามให้กระทู้ หรือญัตติต่างๆได้รับการพิจารณาให้มากที่สุด ถึงกับเรียกประชุมนัดพิเศษในวันศุกร์เดือนละ 1 ครั้ง ที่สำคัญยังเรียกผู้เสนอญัตติมาพูดคุยเพื่อสรุปย่อความในการอภิปรายแต่ละญัตติได้หรือไม่ เพื่อกระชับเวลาของสภาลงเพื่อจะได้ใช้เวลาพิจารณาในเรื่องอื่นๆ แต่ก็ไม่รับการตอบสนองเท่านั้นควร

 


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก