'คิด ฆ่าต่อเนื่อง'คอตกศาลขอนแก่น ไม่ให้ประกันตัว ส่งขังคุกทันที


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภา่ยหลังจากที่ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์  วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้ทำการควบคุมตัวนายสมคิด  พุ่มพวง ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาล จ.ขอนแก่น ในคดีก่อเหตุฆาตกรรมนางรัศมี มุลิจันทร์ ในเขต อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มาทำการขออำนาจศาล จ.ขอนแก่นฝากขังผลัดแรก โดยในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว ซึ่งทันทีที่นายสมคิด เดินทางมาถึง ศาล จ.ขอนแก่น ด้วยรถยนต์ควบคุมตัวผู้ต้องหาของ สภ.กระนวน ได้ถูกส่งไปทำการควบคุมที่ชั้น 1 ของศาล จ.ขอนแ่กน ทันที ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วันเพื่อทำการสอบสวนทางคดี โดยศาล จ.ขอนแก่น ได้รับคำร้องดังกล่าวก่อนมีคำสั่ีงรับฟ้องและไม่อนุญาตให้ประกันในชั้นศาล ก่อนที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น จะทำการส่งรถมารับตัวนายสมคิด ไปทำการควบคุมผลัดแรกตามคำสั่งของศาล จ.ขอนแก่น ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ทันที

พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์  วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อกลา่วหากับนายสมคิด ทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตองไว้ก่อน โดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย,ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ และลักทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าฆ่าผู้อื่น และปฎิเสธว่าไม่ได้เจตนาและไตร่ตรอง ส่วนข้อหอื่นๆให้การปฎิเสธ ทั้งหมด อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะเร่งทำการสอบสวน และเก็บข้อมูลต่างๆด้วยพยานหลักฐานและทำการส่งสำนวนให้กับอัยการ จ.ขอนแก่น เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด.


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'