'คิด ฆ่าต่อเนื่อง'คอตกศาลขอนแก่น ไม่ให้ประกันตัว ส่งขังคุกทันที


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภา่ยหลังจากที่ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์  วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้ทำการควบคุมตัวนายสมคิด  พุ่มพวง ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาล จ.ขอนแก่น ในคดีก่อเหตุฆาตกรรมนางรัศมี มุลิจันทร์ ในเขต อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มาทำการขออำนาจศาล จ.ขอนแก่นฝากขังผลัดแรก โดยในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว ซึ่งทันทีที่นายสมคิด เดินทางมาถึง ศาล จ.ขอนแก่น ด้วยรถยนต์ควบคุมตัวผู้ต้องหาของ สภ.กระนวน ได้ถูกส่งไปทำการควบคุมที่ชั้น 1 ของศาล จ.ขอนแ่กน ทันที ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วันเพื่อทำการสอบสวนทางคดี โดยศาล จ.ขอนแก่น ได้รับคำร้องดังกล่าวก่อนมีคำสั่ีงรับฟ้องและไม่อนุญาตให้ประกันในชั้นศาล ก่อนที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น จะทำการส่งรถมารับตัวนายสมคิด ไปทำการควบคุมผลัดแรกตามคำสั่งของศาล จ.ขอนแก่น ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ทันที

พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์  วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อกลา่วหากับนายสมคิด ทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตองไว้ก่อน โดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย,ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ และลักทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าฆ่าผู้อื่น และปฎิเสธว่าไม่ได้เจตนาและไตร่ตรอง ส่วนข้อหอื่นๆให้การปฎิเสธ ทั้งหมด อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะเร่งทำการสอบสวน และเก็บข้อมูลต่างๆด้วยพยานหลักฐานและทำการส่งสำนวนให้กับอัยการ จ.ขอนแก่น เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก