ซ่อมขอนแก่นมีเรื่องแล้ว!ยายวัย86ปีขึ้นโรงพักร้องถูกกำนันแย่งบัตรลงคะแนน


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.2562 - พ.ต.ท.บรรลุ สินนา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองเรือ ขณะปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรประจำวัน ได้มีนางทัน พลเสน่ห์ อายุ 86 ปี เดินเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับกำนัน ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น หลังแย่งบัตรเลือกตั้งจากคูหาเลือกตั้งไปลงคะแนนแทน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นางทัน บอกว่า ได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่างตามที่ กกต.กำหนด ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 17 ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ โดยระหว่างที่กำลังลงคะแนนนั้นกำนันได้เดินมาหยิบบัตรเลือกตั้งที่คูหาเลือกตั้งและใช้ปากกากากบาทในช่องที่ตนเองนั้นไม่ยินยอม

"ต้องการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ด้วยการเลือกคนที่รักเลือกพรรคที่ชอบ แต่กลับถูกกำนันมาแย่งบัตรเลือกตั้งและไปกากบาทลงในช่องที่ตัวเองนั้นไม่พอใจ จึงต่อว่ากำนันและแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับ กกต.ประจำหน่วย ก่อนตัดสินใจมาแจ้งความเอาผิดกับการกระทำดังกล่าวเพื่อให้ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และ กกต.เอาผิดกับการกระทำของกำนัน ต.บ้านเม็งในครั้งนี้ตามกฎหมายให้ถึงที่สุด"
 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"