“ศักดิ์สยาม”ควง “อธิรัฐ”ขึ้นฮอฯตรวจจราจรสายอีสานสั่งระบายรถติดหากติดนาน


เพิ่มเพื่อน    

28 ธ.ค.62-นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รมว.คมนาคม​ พร้อมด้วยนายอธิรัฐ​ รัตนเศรษฐ​ รมช.คมนาคม​ เดินทางตรวจสภาพการจราจร อำนวยการเส้นทาง​ และป้องกันปัญหาอุบัติเหตุในเส้นทางถนนสายหลัก ช่วงการเดินทาง ขาออกของประชาชน เพิ่งกลับภูมิลำเนาในเทศกาลปีใหม่ 2563

นายศักดิ์สยาม​ กล่าวว่า​ จากการตรวจเส้นทางถนนสายสำคัญทั้งถนนพหลโยธิน​ และถนนมิตรภาพ​ ในขาออก​ พบว่ามีปัญหาการจราจรสะสมเป็นช่วงๆ​ เช่น​ แยกวังน้อย, แยกทับกวาง, ปากช่องก่อนถึงลำตะคอง, โค้งเลียบลำตะคอง​ ซึ่งจุดเหล่านี้​มีสภาพรถสะสมเป็นท้ายแถว​ โดยเฉพาะจุดก่อนเข้าสถานีบริการน้ำมัน​ และช่วงถนนมิตรภาพ​ที่มีลักษณะทางกายภาพเป็นเนิน​ทำให้รถต้องชะลอความเร็ว

ทั้งนี้ได้สั่งการให้กรมทางหลวง​ อำนวยการในจุดที่มีรถติดสะสม​ ให้มีการเปิดช่องจราจร​ ฝั่งขาเข้า​ที่มีปริมาณรถเบาบางเป็นเลนเพิ่มเติม​ เป็นระยะทางยาวที่เหมาะสม​ เช่น​ ช่วงจังหวัดสระบุรีเพื่อเร่งระบายการจราจร​ โดยให้มอนิเตอร์​ตลอด​24​ ชั่วโมง​ นอกจากนี้ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก​ จับกุมรถบรรทุก​ ที่ไม่ใช่รถบรรทุกน้ำมัน​ แต่ยังฝ่าฝืนวิ่งในช่วงเทศกาลอย่างเด็ดขาด

ส่วนการป้องกันอุบัติเหตุนั้น​ ได้สั่งการให้ทุกหน่อยงานดูแลรถสาธารณะ​ เพื่อให้อุบัติเหตุ​จากรถสาธารณะเป็นศูนย์​ ส่วนถนนสายรองของกรมทางหลวงชนบท​ ที่มักมีอุบัติเหตุระหว่างเทศกาล​ กระทรวงคม​นาค​ม​ขอความร่วมมือจากประชาชนผู้ใช้รถ​ หากมีการเสพสุรา​ของมึนเมาเพื่อการเฉลิมฉลอง​ และไม่มีสภาพร่างกายที่พร้อม​ ขอให้งดเว้นการขับขี่ใช้รถอย่างเด็ดขาด​

นอกจากนี้ยังให้นโยบาย​แก่ข้าราชการ​ กรมทางหลวง​ กรมทางหลวงชนบท​ กรมการขนส่งทางบก​ และหน่วยงานอื่นๆ​ในจังหวัดนครราชสีมา​ ขอให้ดูแลการเดินทางของประชาชนเต็มที่​ ในเทศกาลตามนโยบายนายกรัฐมนตรี​ ที่ให้ดูแลประชาชนเหมือนคนในครอบครัว​อีกด้วย

นายอธิรัฐ กล่าวว่าในการลงพื้นที่ศูนย์บริการทางหลวงลำตะคอง-คลองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกปลอดภัยประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 และเยี่ยมโรงครัวพระราชทาน 904 วปร. เพื่อขอบคุณเหล่าจิตรอาสา

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำ จนท. ทุกนายให้คำแนะนำผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด กวดขันเมาไม่ขับ คาดเข็มขัดนิรภัย ทั้งนี้เพื่อส่งพี่น้องประชาชนให้เดินทางถึงบ้านโดยสวัสดิภาพตามนโยบายและความห่วงใยของท่านนายกรัฐมนตรี รวมทั้งได้มอบสิ่งของ อาหาร เครื่องดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจ และแทนคำขอบคุณแก่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"