จุฬาราชมนตรีลงเยี่ยมให้กำลังใจญาติ3ศพเขาตะเว


เพิ่มเพื่อน    

28 ธ.ค.62-ที่คณะกรรมการอิสลามจังหวัดนราธิวาส นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ คณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ยิงชาวเสียชีวิต 3 ราย บนเขาตะเว ที่บ้านอาแน ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เหตเกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมี นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายซาฟีอี เจ๊ะเล๊าะ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส รักษาการปลัดจังหวัดนราธิวาส นายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะ คณะ ส.ว และ ส.ส. ในพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

 จากนั้นจุฬาราชมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่มัสยิด นูรุลอีมาน ที่บ้านอาแน ม.8 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อเข้าเยี่ยมเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ยิงชาวบ้านเสียชีวิตทั้ง 3 ราย ที่บนเขาตะเว หมู่ 8 ต.บองอ อ.ระแงะ เหตุเกิดเมื่อวันที่  16 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา และและพบปะชาวบ้านที่ มาต้อนรับจำนวนมาก โอกาสนี้จุฬาราชมนตรีได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับญาติ และทายาท ผู้เสียชีวิต 3  ราย  ของนายฮาพีซี มะดาโอะ อายุ 24 ปี นายบูดีมัน มะลี อายุ 26 ปี และ นายมะนาซี สะมะแอ อายุ 27 ปี จากกรณีเจ้าหน้าที่ยิงทั้ง 3 คนเสียชีวิตบนเขาตะเว  พร้อมกันนี้ นายอาซิส พิทักษ์ขุนพล จุฬาราชมนตรี ได้อ่าน หรือขอพระเจ้า ให้กับญาติและชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อให้เกิดความสงบสุขในชีวิตและครอบครัว ตลอดจนการให้เกิดแก้ปัญหา เพื่อสร้างความสงบสุขให้เกิดในพื้นที่โดยเร็ว

นายซากีย์ กล่าวถึงการเดินทางในครั้งนี้ว่า ทางคณะจุฬาราชมนตรี ผู้นำศาสนาภาคใต้ตอนล่าง และคณะสมาชิกวุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ มุสลิม เดินทางมาให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ ซึ่งจากเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้นนั้น นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจ ยากเกินบรรยาย และที่สำคัญคือการมาสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ซึ่งกรณีนี้สิ่งที่ต้องมีคือการเยียวยาผู้ที่ได้รับความเสียหายและครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งหน่วยงานราชการก็ยอมต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และสิ่งที่จะต้องทำลำดับต่อไปนี้คือการติดตามกระบวนการยุติธรรมให้กับชาวบ้าน เพราะสิ่งที่สำคัญคือกระบวนการเยียวยา ส่วนในเรื่องคดีความนั้นก็จะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลต่อไป สำหรับการเยียวยานั้น ในเรื่องกระบวนการเยียวยานั้นจะมีการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับครอบครัว และบุตรหลานของผู้เสียชีวิตได้มีทุนการศึกษาต่อไป


ไม่อยากให้เครียด...... และบีบรัดตัวเองจนแทบกระดิกตัวไปทางไหนไม่ได้กันอย่างนั้นเลยครับ! กรณี ประเทศเราให้เกียรติ "บุคคลคณะทูต" ด้วย "อภิสิทธิ์ทางการทูต" ในการเข้าประเทศ

ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!