
วันก่อนได้คุยกับ “ดร.เอ” สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี เขต 8 (อ.สัตหีบ) พรรคพลังประชารัฐ ถึงขวบปีที่ผ่านมาในฐานะผู้แทนฯ
“ดร.เอ” บอก เป็น ส.ส.สมัยแรก ยังต้องเรียนรู้งานนิติบัญญัติอีกเยอะ ถ้าไม่มีประชุมสภาผู้แทนราษฎร ก็หมกตัวอยู่แต่ในพื้นที่เป็นส่วนใหญ่
วันจันทร์อยู่สัตหีบ วันอังคารช่วงเช้าอยู่สัตหีบ บ่ายไปประชุมพรรคที่ กทม. เสร็จแล้วกลับพื้นที่ทันที สายๆ วันพุธจะกลับเข้ากรุงอีกครั้งเพื่อประชุมสภาถึงวันพฤหัสบดี จากนั้นปักหลักอยู่ในเขตรับผิดชอบทั้งหมด
“ดร.เอ” เล่าให้ฟัง การอยู่พื้นที่มีข้อดีคือจะได้รับรู้ปัญหา ยิ่งมีกิจกรรมชุมชนยิ่งต้องไป เพราะจะเป็นช่องทางได้พบชาวบ้านหลายๆ คน เขาจะได้ถือโอกาสมาบอกเล่าเรื่องราวปัญหาให้ฟัง
นอกจากนี้ ยังเป็น ส.ส.สายออกกำลัง หลายครั้งมักเลือกใช้วิธีการเดินไปชุมชนนั้นชุมชนนี้ เพื่อให้ทะลุตรอกซอกซอยต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง
เวลาว่างก็เล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำอย่าง “เวคบอร์ด” ซึ่งพื้นที่สัตหีบมีชายหาดสวยๆ เหมาะแก่การออกกำลังหลายแห่ง คนในพื้นที่จะเห็นกันบ่อยๆ
“ดร.เอ” แอบกระซิบ เหตุผลที่เล่นกีฬากับชอบเดินลงพื้นที่
“เวลาพูดถึง ส.ส.คนชอบนึกว่าต้องเป็นคนแก่ๆ ลงพุงแน่ๆ ไม่ได้เดี๋ยวมีพุง ต้องออกกำลังกันไว้ก่อน”
โธ่...เราก็นึกว่าอะไร ที่แท้กลัวลงพุงนี่เอง ฮ่าๆ.
ฌ.เฌอ
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |