'สุทิน'คาดซักฟอกรัฐบาลปลายม.ค.63แย้ม'บิ๊กป้อม'ไม่น่ารอด


เพิ่มเพื่อน    

30 ธ.ค.62- นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน)กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ในวันที่ 3 ม.ค.2563 คณะทำงานพรรคเพื่อไทยจะประชุมกันอีกรอบเพื่อวางแนวทางการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ดูแล้วน่าจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ประมาณกลางเดือนม.ค.ปีหน้า 

"คาดว่าจะเข้าสู่วาระการอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ในปลายเดือนม.ค.หรือต้นเดือนก.พ.2563แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้เลี่ยงช่วงเทศกาลตรุษจีนในปลายเดือนม.ค. ส่วนรัฐมนตรีที่จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น คงไม่หนีไปจากรายชื่อที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว 5คนได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรามัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ถือว่ามีความชัวร์แล้ว 80%"

ประธานวิปฝ่ายค้านกล่าาวว่า ส่วนคนที่จะถูกยื่นอภิปรายเพิ่มเติมต้องรอฟังจากพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วย อย่างพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อยากให้ยื่นอภิปรายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็มีความเป็นไปได้ที่จะยื่นซักฟอกพล.อ.ประวิตรเพิ่มอีกคน หรือนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ก็มีบุคคลที่จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่  ดังนั้นต้องรอการสรุปมติจากพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วย คาดว่าภายในวันที่ 20 ม.ค.2563น่าจะปิดสำนวนได้ว่าจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้งหมดกี่คน ประเด็นใดบ้าง แต่ดูแล้วคงไม่เกิน 7คน

 


สนใจกันทำไม.....?กับแถลงการณ์เนื้อหาบ่งบอก "คนถ่อย-คนเถื่อน" เขียน ถ้าระดับ "ตัวแทนประเทศ" เขียนแถลงการณ์นั้น.......

จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?