โพสต์แรกปี 63 ของ'ปวิน' ขอเดินออกจากคนรอบข้างที่ตอแหล!เพราะบั่นทอนสุขภาพ


เพิ่มเพื่อน    

1 ม.ค.63-  ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun ว่าโพสต์แรกของปีใหม่ 2020 บางคนบอกว่า ปีใหม่มันก็เหมือนวันอื่นๆ จะเริ่มทำอะไรใหม่ไม่ต้องรอปีใหม่ก็ได้ มันก็อาจจะจริงค่ะ แต่ปีใหม่มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำอะไรใหม่ๆ สำหรับใครบางคน -- คนที่ต้องอาศัยจุดเริ่มต้นนี้เป็นเครื่องช่วยลืมเรื่องไม่ดีที่ผ่านมาในปีที่แล้ว

....สำหรับตัวเอง ประการแรก ขอขอบคุณกัลยาณมิตรที่ให้ความช่วยเหลือตลอดเส้นทางในปีที่ผ่านมา ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เราเจอกันในที่ต่างๆ ถ้าให้เอ่ยชื่อคงไม่หมด ขอบคุณในความมีน้ำใจ ความห่วงใย ความช่วยเหลือสารพัดประการ ถ้าดิชั้นทำผิดพลาดประการใด ทำให้ไม่สบายใจ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

...ขณะเดียวกัน ปีใหม่นี้ ดิชั้นขอเดินออกจากคนรอบข้างบางคน คนที่เต็มไปด้วยความ bullshits ดิชั้นขอไม่ทนความ bullshits เหล่านั้น ชีวิตคนเรามันสั้น อยู่กับคนเหล่านี้บั่นทอนสุขภาพ ทำให้แก่ก่อนวัยด้วยค่ะ

....สวัสดีปีใหม่.

 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'