โพสต์แรกปี 63 ของ'ปวิน' ขอเดินออกจากคนรอบข้างที่ตอแหล!เพราะบั่นทอนสุขภาพ


เพิ่มเพื่อน    

1 ม.ค.63-  ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun ว่าโพสต์แรกของปีใหม่ 2020 บางคนบอกว่า ปีใหม่มันก็เหมือนวันอื่นๆ จะเริ่มทำอะไรใหม่ไม่ต้องรอปีใหม่ก็ได้ มันก็อาจจะจริงค่ะ แต่ปีใหม่มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำอะไรใหม่ๆ สำหรับใครบางคน -- คนที่ต้องอาศัยจุดเริ่มต้นนี้เป็นเครื่องช่วยลืมเรื่องไม่ดีที่ผ่านมาในปีที่แล้ว

....สำหรับตัวเอง ประการแรก ขอขอบคุณกัลยาณมิตรที่ให้ความช่วยเหลือตลอดเส้นทางในปีที่ผ่านมา ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เราเจอกันในที่ต่างๆ ถ้าให้เอ่ยชื่อคงไม่หมด ขอบคุณในความมีน้ำใจ ความห่วงใย ความช่วยเหลือสารพัดประการ ถ้าดิชั้นทำผิดพลาดประการใด ทำให้ไม่สบายใจ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

...ขณะเดียวกัน ปีใหม่นี้ ดิชั้นขอเดินออกจากคนรอบข้างบางคน คนที่เต็มไปด้วยความ bullshits ดิชั้นขอไม่ทนความ bullshits เหล่านั้น ชีวิตคนเรามันสั้น อยู่กับคนเหล่านี้บั่นทอนสุขภาพ ทำให้แก่ก่อนวัยด้วยค่ะ

....สวัสดีปีใหม่.

 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'