รุมขยี้ปวิน! 'แอนดรูว์' อดีตนักข่าวร่วมวงประณามพฤติกรรม อบรมเสรีภาพไม่ได้หมายถึงละเมิดใครก็ได้


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.64 - นายแอนดรูว์ แมคเกรเกอร์ มาร์แชล (Andrew MacGregor Marshall) อดีตนักข่าวรอยเตอร์ ชาวสกอต ซึ่งเคลื่อนไหวในโซเชียลในการเขียนโจมตีประเทศไทย รวมถึงสถาบันสูงสุด จนถูกแจ้งความดำเนินคดีในประเทศไทยหลายคดี โพสต์ข้อความกล่าวถึงนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ว่า ผมรู้สึกผิดหวังที่เห็น ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ละเมิดคุณโบว์ ณัฏฐา มหัทธนา อีกครั้งด้วยการเผยแพร่ภาพที่ถูกแอบถ่ายโดยปราศจากความยินยอมของเธอ และกล่าวหาเธอด้วยความเท็จ

ไม่อาจมีข้อแก้ตัวใดสำหรับพฤติกรรมแบบนี้ได้ มันคือการกลั่นแกล้งรังแกและเป็นการละเมิด และมหาวิทยาลัยนานาชาติทั้งหมดที่ปวินต้องการร่วมงานด้วยควรจะตระหนักถึงเรื่องนี้ หากเขาไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นใดๆของคุณโบว์ หรือไม่ชอบเธอ นั่นเป็นเรื่องของเขา แต่การใส่ความและภาพที่เขานำไปเผยแพร่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และผมไม่เห็นว่ามหาวิทยาลัยหรือองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือใดๆจะพึงร่วมงานกับเขาได้อีก

เป็นที่ชัดเจนว่าเขาจะโจมตีและละเมิดผมอีกครั้งเช่นกันหลังจากที่ผมเขียนข้อความนี้ แต่ผมไม่ใส่ใจ เขาเคยละเมิดผมและครอบครัวของผมมาแล้ว พวกเราเคยชินกับมันเสียแล้ว

เสรีภาพในการพูดไม่ได้หมายความว่าปวินจะสามารถกลั่นแกล้งละเมิดใครได้อย่างลอยนวลโดยไม่ต้องรับโทษและไม่ได้รับผลใดๆจากการกระทำ เขาได้กลายเป็นคนที่กระทำการละเมิดและไม่ซื่อสัตย์เช่นเดียวกับกลุ่มคนที่เขากำลังต่อสู้ด้วย มันควรจะจบได้แล้ว


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่