3 โจ๋รุมฟันหัวชาวบ้านสาหัสเข้าพบตร.แล้ว ยันดำเนินคดีกลับคู่กรณีเป็นฝ่ายเริ่มก่อน


เพิ่มเพื่อน    

2 ม.ค.63 - ที่สภ.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น  ลงพื้นติดตามความคืบหน้าทางคดีกรณี 3 วัยรุ่น รุมทำร้ายนายอุทิศ กมลมูล อายุ 59 ปี ชาวบ้านโคกกว้าง ม.10 ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดหลังการเคาท์ดาวน์ฉลองปีใหม่ 2563 จนเป็นเหตุให้นายอุทิศ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ทำทุกขั้นตอนอย่างรอบคอบ เพราะต่างก็มีการแจ้งความเอาผิดซึ่งกันและกัน แต่ในส่วนคดีของนายอุทิศนั้น พนักงานสอบสวนได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆจนครบถ้วนแล้ว จึงได้เรียกผู้ถูกกล่าวหา 3 คน ประกอบด้วยนายวันปิยะ ชินพลทราย หรือนายบุ๋ม อายุ 23 ปี ,นายวันเฉลิม ชินพลทราย หรือนายโจ อายุ 26 ปี และนายดนตรี โพธิ์ปัสสา หรือนายหมู อายุ 25 ปี ชาวบ้านโคกกว้าง ม.1  ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นและข้อหาพยายามฆ่า และทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ ตามขั้นตอน จากนั้นก็จะทำการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไม่ได้หลบหนี และให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบมาโดยตลอด

ขณะเดียวกัน นายวันปิยะ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้เริ่มก่อน แต่ถูกพ่อของนายกิ๊ฟถือด้ามเสียบเข้ามาโวยวายแล้วฟาดใส่ศีรษะตนเองอย่างจัง ซึ่งมูลเหตุเริ่มต้นในงานหมอลำคืนวันที่ 29 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา น้องชายที่รู้จักกันอยู่ต่างหมู่บ้านวิ่งมาบอกตนเองว่ามีคนจะตี อยากให้ตนเองไปส่ง ตนจึงขับรถจักรยานยนต์จะไปส่งน้อง แต่นายกิ๊ฟได้เข้ามาตีน้องชายตนเองก่อน ตนเองจึงถามนายกิ๊ฟว่า ตีน้องตนเองทำไมพี่จะไปส่งน้องชายพี่ แต่นายกิ๊ฟไม่พูดพร่ำทำเพลง เตะก้านคอตนเองแล้ววิ่งหนีกลับบ้านไป ตนเองก็ตามไปที่บ้าน ให้ออกมาคุยกัยเพื่อจะเคลียร์ว่าเตะตนเองทำไม เพราะก็เคยเล่นด้วยกันรู้จักกันคนหมู่บ้านเดียวกันทำไมถึงทำร้ายกัน ให้ออกมาคุยกันหน้าบ้าน แต่นายกิ๊ฟไม่ออกมา

"ต่อมาวันที่ 31 ธ.ค.2562 นายกิฟท์ขับรถจักรยานยนต์ถือมีดยาวมาเรียก และนัดให้มาเคลียร์นอกหมู่บ้าน แต่ผมไม่ไป เพราะกลัวว่าจะโดนทำร้ายเช่นกัน จึงนัดกันที่หน้าร้านเกมส์เพื่อจะได้มีไฟส่องสว่าง หลังจากเค้าท์ดาวน์ปีใหม่เสร็จ ผมมารอที่หน้าร้านเกมส์พร้อมกับโจและหมู ซึ่งนายกิฟท์ก็ได้เรียกพ่อของตัวเองมาด้วย โดยพ่อนายกิฟท์ถือด้ามเสียมโวยวายมาแต่ไกลๆ บอกใครจะตีลูกกู ใครเก่ง ผมจึงลงจากรถจักรยานยนต์แล้วเดินถอยหลัง แต่พ่อนายกิฟท์ได้ใช้ด้ามเสียมฟาดที่ศีรษะผมจนล้มลง และหมดสติไปชั่วครู่ เลือดเต็มหน้า พอตั้งสติได้เห็นนายโจจับพ่อนายกิฟท์เพื่อห้ามเอาไว้ และนายกิฟท์ยังได้ปาก้อนหินใส่หัวของนายโจได้รับบาดเจ็บที่ขมับด้านขวา ผมจึงหยิบเอามีดที่พกมาจากบ้านด้วยเข้าไปฟันเพื่อตอบโต้ด้วยความโมโหจนเหตุการณ์บานปลาย"

นายวันปิยะ กล่าวต่ออีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกี่ยวกับพ่อนายกิฟท์แม้แต่น้อย ตนเองนัดนายกิฟท์มาเพื่อจะพูดคุยเคลียร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นเท่านั้น แต่พ่อนายกิฟท์มาแบบไม่เป็นผู้ใหญ่ มาโวยวายแล้วทำร้ายตนเองก่อน จึงทำไปด้วยความโมโหและป้องกันตัว ส่วนอีก 2 คนที่มากับตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และการที่พกมีดออกมาด้วยนั้นเพราะตอนที่นายกิฟท์มาหาที่บ้านเพื่อนัดเคลียร์นั้นได้ถือมีดมาด้วยเช่นกัน จึงพกมาไว้เพื่อป้องกันตัวเอง ดังนั้นขอยืนยันว่าฝ่ายตนเองก็จะดำเนินคดีทั้งนายกิฟท์และพ่อด้วยเช่นกัน และตนเองพร้อมที่จะพูดคุยเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นในภาพรวม
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ