'บิ๊กป้อม' ตอก 'ธนาธร' รัฐบาลดูแลกลุ่มชาติพันธุ์มาตลอด


เพิ่มเพื่อน    

2 ม.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาระบุว่ารัฐบาลไม่ได้มีการดูแลกลุ่มชาติพันธุ์ โดยพล.อ.ประวิตร ชี้แจงว่าเป็นความคิดของนายธนาธร แล้วรัฐบาลจะทำอย่างไรได้ เพราะรัฐบาลยังดูแลอยู่ อีกทั้ง ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงดูแลมาโดยตลอดจนมีที่ทำกิน พืชผักผลไม้มีมากมาย อย่างไรก็ตามมุมมองของรัฐบาลมองว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงงานตั้งแต่พระองค์ท่านยังเป็นหนุ่ม ทำให้กลุ่มชาติพันธุ์มีที่อยู่ที่อาศัย

ผู้สื่อข่าวถามว่าการลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นการโจมตีรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะโจมตีได้อย่างไรเพราะทำงานมาแค่ 5 เดือน ก็พูดอย่างนี้แล้วกลุ่มชาติพันธุ์ก็คงเข้าใจแล้วมั้ง เพราะอธิบายไปหมดแล้ว

พล.อ ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีไม่มีชื่ออยู่ในบุคคลที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ยังไม่รู้ว่าจะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ แต่หลักการหากฝ่ายค้านจะอภิปราย ก็ควรอภิปรายเฉพาะการทำงานของรัฐบาลตลอดช่วง 5 เดือนกว่าที่ผ่านมา


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก