'บิ๊กป้อม' ตอก 'ธนาธร' รัฐบาลดูแลกลุ่มชาติพันธุ์มาตลอด


เพิ่มเพื่อน    

2 ม.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาระบุว่ารัฐบาลไม่ได้มีการดูแลกลุ่มชาติพันธุ์ โดยพล.อ.ประวิตร ชี้แจงว่าเป็นความคิดของนายธนาธร แล้วรัฐบาลจะทำอย่างไรได้ เพราะรัฐบาลยังดูแลอยู่ อีกทั้ง ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงดูแลมาโดยตลอดจนมีที่ทำกิน พืชผักผลไม้มีมากมาย อย่างไรก็ตามมุมมองของรัฐบาลมองว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงงานตั้งแต่พระองค์ท่านยังเป็นหนุ่ม ทำให้กลุ่มชาติพันธุ์มีที่อยู่ที่อาศัย

ผู้สื่อข่าวถามว่าการลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นการโจมตีรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะโจมตีได้อย่างไรเพราะทำงานมาแค่ 5 เดือน ก็พูดอย่างนี้แล้วกลุ่มชาติพันธุ์ก็คงเข้าใจแล้วมั้ง เพราะอธิบายไปหมดแล้ว

พล.อ ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีไม่มีชื่ออยู่ในบุคคลที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ยังไม่รู้ว่าจะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ แต่หลักการหากฝ่ายค้านจะอภิปราย ก็ควรอภิปรายเฉพาะการทำงานของรัฐบาลตลอดช่วง 5 เดือนกว่าที่ผ่านมา


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก