'เอี่ยม'เพ้อหนักมาก!ซักฟอกครั้งนี้จะล้มรัฐบาล-เปลี่ยนตัวนายกฯได้แน่นอน


เพิ่มเพื่อน    

3 ม.ค. 63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุ รัฐบาลเพิ่ง 5 เดือน อย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องเก่า ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องทำความเข้าใจกับตัวเองว่า เป็นนายกรัฐมนตรีคสช.มา 5 ปี รัฐบาลหลังเลือกตั้งอีกเกือบปี เข้าสู่ปีที่ 6 ประชาชนเบื่อ ดาหน้าออกมาโพสต์ระบาย จนทำให้แฮชแท็ก“เบื่อนายก”เป็นแฮชแท็กที่ถูกติดมากเป็นอันดับหนึ่ง ประชาชนเห็นพล.อ.ประยุทธ์มาเกือบ 6 ปีตัดสินใจได้ว่า มีทักษะความรู้ความสามารถในการบริหารประเทศในระดับใด ถ้าเก่งจริง ดีจริง คงสร้างผลงานจนเป็นที่ประจักษ์ไปตั้งแต่ช่วงปีแรกๆแล้ว ในอดีตรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในขณะที่ทำงานได้ 4 เดือน เวลามากน้อย จึงไม่ใช่สาระสำคัญ สิ่งสำคัญคือ บริหารราชการแผ่นดินจนเกิดความผิดพลาด สร้างความเสียหายหรือไม่ การที่คนในรัฐบาลดาหน้าออกมาห้ามพรรคเพื่อไทยและพรรคฝ่ายค้านไม่ให้อภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยเรื่องเก่านั้น ไม่เข้าใจว่ากลัวอะไรกันนักหนา

"ถ้าเรื่องเก่ายังคงส่งผลหรือมีผลจนถึงปัจจุบัน สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติและประชาชนจำนวนมาก สามารถอภิปรายไม่ไว้วางใจได้หรือไม่ เชื่อว่าถ้าประชาชนได้รับทราบข้อมูลที่ฝ่ายค้านเปิดเผย รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องอยู่ไม่ได้ อย่างน้อยต้องมีการปรับครม.และเมื่อปรับครม.จะเกิดความโกลาหลวุ่นวาย ส.ส.ปัดเศษ จากพรรคขนาดเล็กจะรวมตัวกันต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีโควต้าพรรคเล็ก ต้องแจกกล้วยรอบใหญ่ๆกันอีกหลายรอบ เมื่อไปสู่จุดนั้นเตรียมตัวนับถอยหลังอายุรัฐบาลประยุทธ์ได้เลย 1 ปี มี 12 เดือน ถ้าเป็นมวยก็ 12 ยก ไม่มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะยืนระยะได้กี่ยก จะโดนน็อคยกไหน โดยเฉพาะช่วง 6 ยกแรก นักหนาสาหัสมาก ยืนยันว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ นำไปสู่การล้มรัฐบาลและเปลี่ยนตัวนายกฯได้แน่นอน” นายอนุสรณ์ กล่าว


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."