คืบ! ตำรวจจ่อตะครุบโจรชิงทองปืนโหด 3 ศพ


เพิ่มเพื่อน    

11 ม.ค.63 - พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้ลงพื้นที่ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมเปิดเผยว่าจากการติดตามจับกุมคนร้าย ทั้งการติดตามจากที่เกิดเหตุ ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว และพยานหลักฐานที่ปรากฏอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่งผลให้ในขณะนี้มีความชัดเจนแล้วในบางอย่าง เช่น ยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ คือรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง ซึ่งรุ่นที่จำหน่ายในปี 2562 รูปร่างลักษณะคนร้าย ที่สูง 166 ซม. มีลักษณะการเดินขากระเผลก รูปร่างผอม มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ ขณะนี้มีความชัดเจนแล้ว ในทีมสืบสวนทราบแล้วว่าเป็นปืนชนิดใดขนาดเท่าใด ซึ่งเมื่อทราบ ชนิด รุ่น ลักษณะของปืนแล้ว ก็จะสามารถจำกัดการค้นหากลุ่มเป้าหมายที่ครอบครองปืนดังกล่าวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากข้อมูลที่ได้มากำลังเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวน

สำหรับพฤติกรรมของคนร้าย พบจงใจที่จะเข้ามาชิงทองในปริมาณที่มาก แต่ปรากฏว่าทางร้านได้เก็บทองไปก่อนแล้ว เหลือเพียง 3 ถาด หรือเป็นจำนวน 28 บาท ตามที่คนร้ายได้ไป และลักษณะของคนร้ายเป็นการเข้ามาในลักษณะรีบร้อน จึงไม่สามารถกวาดทองที่เก็บอยู่ในลิ้นชักไปได้เพิ่ม รวมถึงได้ยิงคนที่ควบคุมถึงแก่ความตายไปแล้ว

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในส่วนตำหนิรูปพรรณทองที่คนร้ายจี้ชิงไปนั้น จะเป็นทองที่มีสัญลักษณ์ หรืออักษรที่เขียนว่า "aurora" กับ "อนันต์ 96.5%K" บริเวณตะขอ ฉะนั้นหากพบเห็นทองคำจำนวนมากๆในลักษณะดังกล่าว หรือเทียบเท่าที่คนร้ายโจรกรรมไปจำนวน 28 บาท ขอให้แจ้งเบาะแสให้แก่ตำรวจเพื่อนำไปสู่การติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป.


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"