‘แทมมี่’ นำทัพสู้ศึกเฟดคัพ 2020 ที่นิวซีแลนด์


เพิ่มเพื่อน    

นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเฟดคัพ 2020 เปิดเผยว่า หลังได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้ตนเป็นผู้จัดการทีมชุดเฟดคัพ ก็ได้วางแผนเตรียมนักกีฬาทันที โดยพิจารณาจากอันดับโลกและความพร้อมของนักกีฬา ซึ่งจะเป็นตัวแทนไปร่วมการแข่งขัน จำนวน 5 คน ได้แก่ "แทมมี่" ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ร่วมด้วย "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด

        ทีมนักหวดลูกสักหลาดหญิงไทยดังกล่าว จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน "เฟดคัพ 2020" หรือการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง ประจำปี ค.ศ.2020 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่เวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 3-8 ก.พ. โดยมี นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้ควบคุมทีม นำคณะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ร่วมด้วย นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม, นายพนมกร พลัดเชื้อนิล ที่จะทำหน้าที่เป็นกัปตันทีม และนายสหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ช่วยกัปตันทีม

        นายนิตินาถ กล่าวอีกว่า ทีมเทนนิสไทยชุดเฟดคัพได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมร่วมกันเป็นนัดแรก เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยสรุปร่วมกันว่าจะรวมตัวฝึกซ้อมพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ก่อนจะยกทีมออกเดินทางไปร่วมการแข่งขันที่ประเทศนิวซีแลนด์ ในวันที่ 30 มกราคม

        ด้าน ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ที่เคยทำผลงานรั้งอันดับ 19 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยวมาแล้ว กล่าวว่า ขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิสฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สมาคมได้เชิญตนไปช่วยทีม ดีใจที่ได้ร่วมทีมกับน้องๆ นักเทนนิส โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย สำหรับทีมเฟดคัพชุดนี้ มีนักหวดรุ่นน้องที่ร่วมทีมกันตอนสู้ศึกซีเกมส์ครั้งล่าสุดด้วย เช่น “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ ที่ได้เหรียญทองแดง ประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว

        "เนื่องจากมีหลักการว่าถ้าจะเล่นโอลิมปิกก็ต้องเล่นเฟดคัพด้วย เพราะฉะนั้น แทมมี่คิดว่าก็คงต้องเตรียมแผน ถ้ามีโอกาสได้เล่นโอลิมปิก แรงกิ้งถึง เราก็ต้องเล่นเฟดคัพ แทมมี่ไม่อยากให้ติดหลักการนี้โดยที่แรงกิ้งถึงแต่กลับไม่ได้เล่นเฟดคัพ มันก็น่าเสียดาย สำหรับเป้าหมายของแทมมี่คือคุณพ่ออยากไปโอลิมปิก แต่ตอนนี้คุณพ่อท่านไม่อยู่แล้ว แต่แทมมี่ก็จะไม่ทิ้งเป้าหมาย จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคุณพ่อค่ะ" แทมมี่ กล่าวทิ้งท้าย


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง