'หมอระวี' จี้ประธานสภาฯเรียก 'เสรีพิศุทธ์-ปารีณา-สิระ' ปรับทัศนคติ


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค.63 - นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่มีการใช้คำพูดไม่เหมาะสม ตอบโต้กันไปมาระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการป.ป.ช. และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ กับนายสิระ เจนจาคะ กรรมาธิการจากพรรคพลังประชารัฐว่า อยากให้บุคคลทั้ง 3 ทบทวนบทบาทและพฤติกรรมของตัวเอง เพราะทุกสิ่งที่ดำเนินการในสภาผู้แทนราษฎรไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นการทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนปวงชนชาวไทย จึงต้องมีวุฒิภาวะสมกับการเป็นผู้แทนปวงชนด้วย ตนจึงขอเรียกร้องไปยังกรรมาธิการคนอื่นๆ ในชุดนี้ ว่าต้องมีบทบาทในการร่วมแก้ปัญหา ไม่ใช่นิ่งดูดาย เพราะคิดว่าธุระไม่ใช่ ปล่อยให้เกิดเหตุทะเลาะ ในระหว่างประชุม จนประชาชนเกิดความเบื่อหน่าย ขณะเดียวกันก็สูญเสียโอกาสในการทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญ และเป็นหน้าที่ของกรรมาธิการชุดนี้

"ผมรู้สึกไม่สบายใจ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ โดยภาพรวมการทำงานร่วมกันของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านของสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้เป็นไปด้วยดี ทั้ง 2 ฝ่ายช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ของสภา ช่วยกันประคับประคองมาดี กว่าสภายุคก่อนๆมาก จึงอยากฝากถึงท่านประธานชวน ในฐานะประมุขของฝ่ายนิติบัญญัติด้วยว่า เรื่องนี้มาไกลเกินกว่าจะเป็นเรื่องภายในของกรรมาธิการป.ป.ช.แล้ว เพราะกระทบกับภาพลักษณ์ของสภาทั้งหมด จึงอยากให้ท่านเรียกพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นายสิระและน.ส.ปารีณา มาพูดคุยทำความเข้าใจเพื่อแก้ปัญหา โดยไม่ต้องรอให้ทั้ง 3 คนนั้นร้องขอ เพื่อจบปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็ว" นพ.ระวี กล่าว


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน