นัดถกพรรคร่วมฝ่ายค้านเคาะชื่อ'บิ๊กป้อม'ติดโผซักฟอกหรือไม่


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.63- นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้ว่างใจรัฐบาลว่า วันที่ 20-21 ม.ค. พรรคร่วมฝ่ายค้านจะมีการประชุมถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อให้ได้ข้อสรุปว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีคนไหนบ้าง เรื่องอะไร จะยื่นอภิปรายวันที่เท่าไหร่ จะเหลือเพียงลำดับการอภิปรายที่จะหารือภายหลัง รายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายของพรรคเพื่อไทยมี 5 คนตามที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ และยังพิจารณาอยู่จะเพิ่มอีก 2-3 คน พรรคร่วมฝ่ายค้านจะสามารถยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในสัปดาห์นี้แน่นอน อยากให้รัฐบาลเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านอภิปรายอย่างเต็มที่ อย่ามาจำกัดเวลา 

ถามว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่สมาชิกบางคนอยากให้อภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย นายสุทิน กล่าวว่า ชื่อของพล.อ.ประวิตร อยู่ในกลุ่มที่พิจารณาเพิ่ม ซึ่งจะเพิ่มหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่รอบสุดท้ายที่สมาชิกจะเสนอเข้ามา  

ซักว่าใกล้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจ มีกระแสข่าวที่เป็นลบกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน ทั้งการล็อบบี้ไม่ให้อภิปรายรัฐมนตรีบางคน และ พรรคพลังประชารัฐจะชวนพรรคเพื่อไทยร่วมรัฐบาล นายสุทินกล่าวว่า ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริง แต่อย่างใดและที่ปล่อยออกมาช่วงนี้เพราะต้องการดิสเครดิต ลดความน่าเชื่อถือของพรรคเพื่อไทยในช่วงนี้ และเสี้ยมให้เกิดความหวาดระแวงกันในพรรคร่วมฝ่ายค้าน 

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยเผยว่า รายชื่อรัฐมนตรีที่พรรคฝ่ายค้านจะพิจารณายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเพิ่มเติม ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในประเด็นล็อกสเปคการจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยงานความมั่นคง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ประเด็นการแบนสารพิษการเกษตร นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ประเด็นความล้มเหลวการบริหารประเทศด้านเศรษฐกิจ และเรื่องทุจริตในกระทรวง และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ประเด็นคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี และการตรวจสอบที่ดินสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)


สนใจกันทำไม.....?กับแถลงการณ์เนื้อหาบ่งบอก "คนถ่อย-คนเถื่อน" เขียน ถ้าระดับ "ตัวแทนประเทศ" เขียนแถลงการณ์นั้น.......

จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?