'ป้อม' ยัน 'ธรรมนัส-ปารีณา' เคลียร์ใจกันแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค. 63 -  ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ถึงกรณีความขัดแย้งภายในพรรคพปชร. ว่า ไม่เป็นไรหรอก เมื่อถามว่าได้คุยกับสมาชิกพรรคที่มีปัญหาแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุย ก็ไม่มีอะไร ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นเดี๋ยวเขาคุยกันเอง

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรคจะไม่บานปลาย และจะมีการ กำชับส.ส.ทั้งสองท่านให้เข้าใจกันด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่ต้องคุย เข้าใจกันแล้ว เข้าใจกัน”

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีข่าวในโซเชียลลักษณะนี้จะเป็นการดิสเครดิตพรรคตัวเองหรือไม่พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่มีหรอก คิดไปเองทั้งนั้น เมื่อถามอีกว่าแต่สังคมคิด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สังคมที่ไหน คุณนะสิสังคม ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรคไม่มีปัญหา เราบอกว่าไม่มี จะมีได้อย่างไร

เมื่อถามอีกว่าจะเรียกไปหยิกสักทีสองทีไหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เรียก เมื่อถามว่าการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งมีพรรคจำนวนมาก คิดว่าในวันข้างหน้าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีอะไรหรอก ก็คุยกันหมดแล้ว ตั้งแต่เริ่มต้นร่วมรัฐบาลก็คุยกันแล้ว

ถามถึงกรณีการเสียบแทนของพรรคภูมิใจไทย ได้มีการพูดคุยกับพรรคร่วมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่ทราบ เมื่อถามว่าจะส่งผลต่องบประมาณปี 2563 ที่กำลังจะออกด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปเกี่ยวอะไร เมื่อถามว่าขณะที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่าพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ลักษณะคล้ายกันอาจจะเป็นโมฆะ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โอ๊ย ไม่รู้หรอก”
 


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน