อดีตรมว.คลังจวก'ชิม ช้อป ใช้อินเตอร์'มาตรการโง่เขลาเบาปัญญา


เพิ่มเพื่อน    


24ม.ค.63-นายสุชาติ​ ธา​ดา​ธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กรณีที่รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ รูปแบบอินเตอร์โดยการแจกคูปองเงินสดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินำไปซื้อสินค้า หวังชดเชยค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นนั้น ถือเป็นแนวคิดที่ใช้ไม่ได้  เนื่องจากเป็นการนำเงินภาษีของคนไทยไปแจกให้กับชาวต่างชาติให้มาท่องเที่ยวในไทย กระตุ้นการท่องเที่ยว แต่แท้จริงแล้วเป็นการใช้จ่ายภาษีของประชาชนซึ่งเป็นงบประมาณแผ่นดินที่ไม่คุ้มค่า ในภาวะที่เศรษฐกิจของประเทศย่ำแย่ เราชวนเขามาเที่ยวเพราะต้องการเงินเขา​ เนื่องจากเรายังจนอยู่​   ไม่ใช่เอาเงินของเรา​ ให้เขามาเที่ยว​ ทำไปทำไม

"แนวทางการแก้ไขปัญหาค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นต่อเนื่องหลายเดือน  โดยการใช้นโยบายการเงินและนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน​ ​เงินบาทแข็งให้แก้โดยตรงที่นโยบายการเงินและนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน​ ไม่ใช่เอาภาษีไปชดเชย​ ดูแล้วโง่เขลาเบาปัญญา"อดีตรม.คลัง กล่าวว่า


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.