อดีตรมว.คลังจวก'ชิม ช้อป ใช้อินเตอร์'มาตรการโง่เขลาเบาปัญญา


เพิ่มเพื่อน    


24ม.ค.63-นายสุชาติ​ ธา​ดา​ธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กรณีที่รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ รูปแบบอินเตอร์โดยการแจกคูปองเงินสดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินำไปซื้อสินค้า หวังชดเชยค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นนั้น ถือเป็นแนวคิดที่ใช้ไม่ได้  เนื่องจากเป็นการนำเงินภาษีของคนไทยไปแจกให้กับชาวต่างชาติให้มาท่องเที่ยวในไทย กระตุ้นการท่องเที่ยว แต่แท้จริงแล้วเป็นการใช้จ่ายภาษีของประชาชนซึ่งเป็นงบประมาณแผ่นดินที่ไม่คุ้มค่า ในภาวะที่เศรษฐกิจของประเทศย่ำแย่ เราชวนเขามาเที่ยวเพราะต้องการเงินเขา​ เนื่องจากเรายังจนอยู่​   ไม่ใช่เอาเงินของเรา​ ให้เขามาเที่ยว​ ทำไปทำไม

"แนวทางการแก้ไขปัญหาค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นต่อเนื่องหลายเดือน  โดยการใช้นโยบายการเงินและนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน​ ​เงินบาทแข็งให้แก้โดยตรงที่นโยบายการเงินและนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน​ ไม่ใช่เอาภาษีไปชดเชย​ ดูแล้วโง่เขลาเบาปัญญา"อดีตรม.คลัง กล่าวว่า


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน