ว่างมาก!'เอี่ยม'อ้างสถานการณ์สร้างวีรบุรุษยกก้น'นช.แม้ว'เก่งกว่า'บิ๊กตู่'


เพิ่มเพื่อน    

 28 ม.ค.63- นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกมากล่าวผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ระบุ การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่ารัฐบาลชี้แจงตามข้อเท็จจริง ไม่ปิดบังข้อมูลใดๆ ว่า รัฐบาลคงต้องทำงานหนักเพิ่มมากขึ้นในการสร้างความเชื่อมั่น เพราะสถานการณ์ในขณะนี้มีการไหลบ่าของข้อมูลข่าวสารจำนวนมาก คู่ขนานไปกับการตรวจสอบว่าเรื่องใดจริงเรื่องใดไม่จริง แม้แต่ที่พล.อ.ประยุทธ์ หรือรัฐบาลพูด ประชาชนก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่ เช่นกรณี บอกว่าเตรียมการไว้เป็นเดือนในการอพยพคนไทยในพื้นที่ระบาดออกมา ทั้งที่ไวรัสเพิ่งระบาดสิบกว่าวัน การขออนุญาตรัฐบาลจีนยากลำบากขนาดนั้นเลยหรือ 

ทำไมประเทศอื่นสามารถดำเนินการอพยพคนของชาติเขาออกมาได้ แต่ประเทศไทยกลับไม่สามารถดำเนินการได้ หรือการที่กระทรวงการต่างประเทศบอกว่าดูแลคนไทยอย่างดี แต่คนไทยที่อยู่ในพื้นที่ระบาดบอกว่าไม่ได้รับการเหลียวแล เหตุจลาจลในพนมเปญ พ.ศ. 2546 หลังจากเกิดเหตุ รัฐบาล ดร.ทักษิณ ชินวัตร ในขณะนั้น ได้ส่งเครื่องบินไปอพยพคนไทยออกมาทันที หลายเรื่องรัฐบาลนี้ก็ยึดเอาแนวการปฏิบัติมาจากรัฐบาลนั้น แต่ทำไมเรื่องนี้ถึงล่าช้า ติดขัดปัญหาใด ยิ่งคนไทยติดอยู่ในพื้นที่นาน โอกาสติดเชื้อก็ยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

"สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ แต่อาการ #เบื่อประยุทธ์ อาจกลายเป็นโรคระบาดที่กำลังลุกลามในสังคมไทย คนดีชอบแก้ไข อย่ามองข้อท้วงติง เป็นเจตนาร้ายไปเสียหมด ทุกภาคส่วนห่วงใยประชาชน อยากให้ทุกคนปลอดภัย ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน” นายอนุสรณ์ กล่าว.


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'