
29 ม.ค.2563 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สิ่งที่น่าสังเกตในการทำศึกสงครามชีวภาพของจีน
1.ไวรัสอู่ฮั่นระบาดมาครึ่งเดือนแล้ว มีคนจีนตาย 151 คน น้อยกว่าคนตายในเทศกาลปีใหม่หรือสงกรานต์ของประเทศไทยมากมายนัก แต่ทำไมเขาจึงขับเคลื่อน เรื่องไวรัสนี้ใหญ่โตขนาดนี้
2.ในครั้งนี้ ก็เป็นที่รู้กันแล้วว่า เชื้อไวรัสร้ายแรงน้อยกว่าโรคซาร์สเมื่อสิบกว่าปีก่อนมากนัก แต่ทำไมจึงมีการรับมือในฐานะที่เป็นสงครามชีวภาพ ในขอบเขตทั่วประเทศ และ บัญชาการโดยคณะกรรมการกรมการเมืองแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนโดยประธานสี จิ้นผิงเป็นผู้บัญชาโดยตรง
3.มีการปลุกระดมพลังประชาชนจีนทั่วประเทศ ในลักษณะเข้าสู่สงคราม และใช้มาตรการเข้มงวดเด็ดขาดเต็มรูปแบบ มีการกำหนดวงเงินงบประมาณถึง 500,000 ล้านบาท และระดมประสานสรรพกำลังทั้งทุกเหล่าทัพและองค์กรมวลชนของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและแนวร่วมประชาชนจีนทั่วประเทศและทั่วโลกด้วย
หรือว่า นี่คือการซ้อมรบใหญ่ระดับทั่วประเทศจีน เตรียมรับมือกับบางสิ่งบางอย่างที่ใกล้จะเกิดขึ้น และความจริงมันไม่ใช่แค่เรื่อง โรคหวัดอู่ฮั่นหรอก!!!!! อย่างน้อย ก็อาจเป็นการส่งสัญญาณที่แรงมากว่า กูไม่กลัวมึง และมึงสู้กูไม่ได้หรอกเว้ย.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |