'อนุสรณ์' สุดคึกก่อนเปิดศึกซักฟอก ยกเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์เขย่าขวัญรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

30 ม.ค.63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ตราบที่ประชาชนยังคงแห่ติดแฮชแท็ก “#รัฐบาลเฮ็งซวย” ขึ้นเป็นเทรนด์ฮิตอันดับที่ 1 ในประเทศไทย รอบแล้วรอบเล่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายค้านจะไม่มีเรื่องอภิปราย หยิบจับเรื่องไหนมาก็ล้วนมีข้อกังขา การอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่ใช่พิธีกรรม ต้องคัดแล้ว คัดอีก ทั้งประเด็นที่จะอภิปราย รวมถึงตัวบุคคลผู้ที่จะอภิปรายต้องซ้อมแล้วซ้อมอีก พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านทำงานร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพ มียุทธศาสตร์และเป้าหมายร่วมกันที่จะชี้ให้ประชาชนเห็นถึงความไม่ชอบมาพากลตลอด 5-6ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล

ข้อมูลสำคัญต้องไม่ตกหล่น ในขณะที่เสถียรภาพ ความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ไว้วางใจกันเองตั้งแต่การแย่งกระทรวง ทำงานแล้วไม่มีผลงานก็โทษกันไปมา แม้แต่การออกมาแฉ ส.ส.เสียบบัตรแทนกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง ยังผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดไม่เว้นแต่ละวัน ถึงวันลงมติใครที่เคยบอกประชาชนว่าถ้ารัฐบาลชี้แจงไม่ได้จะไม่ยกมือให้ กรุณาทำตามที่พูด ประชาชนมีคำถามว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ โปร่งใส พร้อมให้ตรวจสอบจริง การประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธาน คงไม่ปั่นป่วนวุ่นวายขนาดนั้น แต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเวทีเปิด มีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ คงไม่สามารถจะส่งใครมาตีรวนปั่นป่วนการอภิปรายได้อย่างใจ เพราะประชาชนดูอยู่ ใครทำตัวเป็นส.ส.ดาวดับ ระวังกลับพื้นที่ไม่ได้

“รัฐบาลยังไม่รู้เลยว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยเรื่องใดบ้าง แต่ขยันออกมาบอกว่า ตอบได้ ไม่ถูกน็อก ทั้ง #เบื่อประยุทธ์ “#รัฐบาลเฮ็งซวย ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ1 หลายรอบขนาดนี้ รัฐบาลไปเอาความมั่นใจมาจากไหน” นายอนุสรณ์ กล่าว


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'