'กรณ์'วอนนึกถึงใจเขาใจเรา! แสดงออกกับคนจีนอย่างมีคุณธรรม


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.พ. 63 - นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ผมเห็นข่าวกระแสการรังเกียจชาวจีนในบางประเทศแล้วรู้สึกเห็นใจชาวจีนจริงๆ และถึงแม้อารมณ์นี้อาจจะมีบ้างในบ้านเราแต่โดยรวมคนไทย รวมถึงรัฐบาลไทยยังมีสติและทัศนคติที่เป็นบวกต่อความเดือดร้อนของพี่น้องคนจีนเป็นอย่างดี เราต้องมีมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันคนไทย เราเป็นประเทศที่ต้อนรับคนจีนมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ดังนั้นการเตรียมมาตรการรองรับสถานการณ์ที่ยังอาจจะเลวร้ายลงเป็นเรื่องจำเป็น 

แต่อารมณ์ในการแสดงออกและมิตรภาพที่เรายื่นให้คนจีนที่มาเยือนเรา รวมไปถึงการแสดงออกที่มีคุณธรรมผ่านโซเชี่ยลเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนในช่วงที่คนจีนกำลังมีความกดดันอย่างมาก การเป็นมิตรยามยากเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามหาศาล ลองนึกเขานึกเรา แล้วแสดงออกแบบที่เราคงอยากให้ผู้อื่นแสดงออกกับเราหากสถานการณ์กลับกัน

ผมขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนที่อยู่แถวหน้าในการดูแลคนจีน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ หมอ พยาบาล แท็กซี่ และผู้ให้บริการทุกประเภทตามห้างร้าน ร้านอาหาร หรือโรงแรม การวางตัวของท่านจะมีความหมายมากต่อความรู้สึกของเขา และต่อความรู้สึกที่ชาวจีนจะมีต่อคนไทยและประเทศไทยในอนาคตต่อไป.


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก