สนั่นโซเชียล!'ดร.เสรี'จี้รัฐแจงกงศุลใหญ่แวนคูเวอร์เชิญคนต้องคดี112ไปกินข้าวจริงหรือเท็จ'ปวิน'โต้ทันควัน


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.63- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย และคณาจารย์สถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า DES ควรสอบถามไปที่กระทรวงต่างประเทศให้ชี้แจงด้วยว่าเรืองกงศุลใหญ่ที่แวนคูเวอร์เชิญคนต้องคดี 112 ไปกินข้าวจริงหรือเท็จ เรื่องนี้จะตีเนียนเฉยๆไปคงไม่ได้นะคะ ภาพลักษณ์ของกระทรวงต่างประเทศและ DES เน่าแน่ ถ้าหากไม่มีคำชี้แจงใดๆ

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวของดร.เสรีสืบเนื่องมาจาก นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ผู้ต้องหาคดีม.112  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าได้รับเชิญมาทานกลางวันที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ ณ นครแวนคูเวอร์ค่ะ

ต่อมานายปวินโพสต์ชี้แจงอีกครั้งว่า  ดิชั้นไปถ่ายคลิปหน้าทำเนียบกงสุลไทย ณ นครแวนคูเวอร์ แล้วก็เล่าแบบขำๆ ว่า ได้รับเชิญจากกงสุลใหญ่ให้มาบรีฟเรื่องการเมืองไทย ใครก็รู้ว่าดิชั้นเล่าแบบขำๆ เพราะคงไม่มีกงสุลคนไหนกล้าเขิญดิชั้นจริงๆ วันนี้ อีกงสุลใหญ่เครียดจัด ฝากให้คนไทยที่แวนคูเวอร์มาบอกว่า ขอให้ต่างคนต่างอยู่ ขอให้ดิชั้นอย่ามาตอแยสถานกงสุล และสถานกงสุลก็จะไม่ตอแยดิชั้น

...เมื่อดิชั้นมาแวนคูเวอร์เมื่อปี 2016 เพราะได้รับเชิญมาพูดที่นี่ อีกงสุลคนก่อนส่งสปายสลิ่ม มันชื่อ อีดอกจ๋า มาสอดแนมเล็คเชอร์ของดิชั้น และดิชั้นก็มั่นใจว่า อีกงสุลคนปัจจุบันมันคงส่งคนมาสืบอีกเพราะดิชั้นจะมีเล็คเชอร์ที่ UBC สัปดาห์นี้ นี่ไม่นับว่า คนของ..มึงได้ส่งคนมาพ่นสเปรย์ใส่ดิชั้นที่เกียวโต เพราะฉะนั้น อย่ามาใช้คำว่า ต่างคนต่างอยู่กับดิชั้น มันหมดยุคแล้วทึ่ผู้ลี้ภัยต้องเป็นเบี้ยล่างของพวกมึงค่ะ ดิชั้นเป็นผู้ลี้ภัยรุกนะคะ จำใส่กะลาหัวไว้.


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11