หญิงเกาหลีใต้ติดไวรัสโคโรนาหลังกลับจากเที่ยวไทย


เพิ่มเพื่อน    

ทางการเกาหลีใต้ยืนยันว่ามีหญิงชาวเกาหลีใต้รายหนึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรนา ภายหลังเดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่เมืองไทยเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ยังไม่ระบุชัดว่าติดเชื้อจากไทยหรือจีน ขณะนพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค บอกเป็นไปได้ที่จะติดจากไทย

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสวมชุดป้องกันยืนให้คำแนะนำผู้ที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโซล เมื่อวันอังคาร

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างคำแถลงของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งเกาหลี (เคซีดีซี) เมื่อวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ว่า หญิงชาวเกาหลีใต้อายุ 42 ปีรายนี้เดินทางจากไทยกลับถึงเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 19 มกราคม เธอเริ่มมีอาการไข้และอาการอื่นๆ และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 25 มกราคม อาการของเธอเริ่มดีขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผลตรวจเชื้อเมื่อวันอังคารพบว่าเป็นไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

    คำแถลงของจอง อึนคยอง ผู้อำนวยการเคซีดีซี กล่าวว่า ยังเร็วไปที่จะสรุปว่าคนไข้รายนี้ติดเชื้อไวรัสระหว่างอยู่ในไทยหรือไม่

    คนไข้รายล่าสุดนี้ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในเกาหลีใต้เพิ่มเป็น 16 ราย โดยก่อนหน้านี้มีอย่างน้อย 4 รายที่ติดเชื้อจากคนสู่คน และยังมีมัคคุเทศก์ชาวจีนคนหนึ่งที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลโดยเชื่อว่าเริ่มป่วยระหว่างทำงานที่ญี่ปุ่น

    ด้าน นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่หญิงชาวเกาหลีใต้รายนี้อาจติดเชื้อไวรัสในไทย เพราะพบการแพร่เชื้อในไทยอยู่แล้ว.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"