'จีน'แจงผู้ป่วยไวรัสโคโรนาส่วนใหญ่อาการไม่หนัก!


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.พ.2563 – เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News ได้รายงานในหัวข้อ “เจ้าหน้าที่จีนเผย ผู้ป่วยโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ส่วนใหญ่ ‘อาการไม่หนัก’” ระบุว่า เมื่อวันอังคาร (4 ก.พ.) เจียวหย่าฮุย เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) แถลงข่าวว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ส่วนใหญ่มีอาการไม่ร้ายแรง

เจียวขอร้องให้ประชาชนอย่าเข้าใจผิดคิดว่าผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทุกคนต้องมีอาการรุนแรง แม้ว่าการแถลงข่าวในวันอังคารจะกล่าวถึงสถานการณ์ของผู้ป่วยรุนแรงเป็นส่วนใหญ่ พร้อมขอร้องให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก

เธอระบุว่าจีนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเข้มงวด โดยได้ตรวจหาผู้ป่วยต้องสงสัยในระยะแรกตามหลายสถานที่ เช่น สนามบิน และสถานีขนส่ง

จีนได้ออกนโยบายรักษาทางการแพทย์หลายอย่าง เช่น การย้ายผู้ป่วยต้องสงสัยไปยังโรงพยาบาลที่กำหนด เพื่อกักกันและรักษาผู้ป่วยโดยเร็วที่สุดทันทีที่ตรวจพบ

เจียวเสริมว่าผู้ป่วยที่มีอาการหนักจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลเพื่อเพิ่มอัตราความสำเร็จในการรักษา

สุดท้ายนี้ เจียวระบุว่าหน่วยงานสาธารณสุขจีนมุ่งมั่นทำงานเพื่อพลิกสถานการณ์โรคระบาดให้ดีขึ้นโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
 


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?