โทรโข่งเพื่อไทยบอกประยุทธ์อย่าชี้นำนายหัวชวน!


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.พ.2563 -  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีข้อเสนอของรัฐบาลจะให้อภิปรายไม่ไว้วางใจได้ระหว่างวันที่ 25-27 ก.พ.และโหวตลงมติในวันที่ 28 ก.พ. ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม อาจทำใจลำบากที่ต้องถูกขึงพืด ตรวจสอบ แต่ขอให้ทำความเข้าใจว่า เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เลือกที่จะยังอยู่สืบทอดอำนาจหลังการเลือกตั้ง ตัวช่วยมากมายที่เคยมี อาจเหลือไม่เท่าเดิม จะหวังให้เป็นการยอวาที เหมือนอยู่กับแม่น้ำ 5 สายคงเป็นไปไม่ได้ 

นายอนุสรณ์กล่าวอีกว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จะทวงบุญคุณ อย่ามาทวงกับประชาชน ให้ไปทวงกับแม่น้ำ 5 สาย ที่สมประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่าย 5 ปีที่ผ่านมา ไม่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เหมือนปล้นเช็คเปล่าจากประชาชน ไปกรอกจำนวนเงินตามอำเภอใจ ทำให้ประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาส การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล ถ้าเห็นว่า ไม่โปร่งใส สุ่มเสี่ยงว่าจะมีการทุจริตคอร์รัปชัน ฝ่ายค้านก็ถาม รัฐมนตรีก็ตอบ ไม่ใช่เรื่องยอมให้ด่า หรือไม่ยอมให้ด่า ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จะตอบได้หรือไม่ ผ่าน หรือไม่ผ่าน ประชาชนดูอยู่ ตัดสินและประเมินผลได้ ทุกฝ่ายควรทำหน้าที่สร้างสรรค์ สิ่งที่ประชาชนไม่สบายใจ คือการพยายามชี้นำกดดันประธานสภาหลายครั้ง เพื่อให้รัฐบาลได้ประโยชน์มากที่สุด

"ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นเท็จหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ฉีกรัฐธรรมนูญ เป็นถ้อยคำที่ใช้ได้หรือไม่ เป็นหน้าที่ของประธานวินิจฉัย รัฐบาลชี้นำกดดันฝ่ายอื่นจนเคยชิน ท่าทีแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นหลังเลือกตั้ง ลด ละ เลิกได้ ควรรีบดำเนินการ" นายอนุสรณ์ กล่าว
 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"