นายแน่มาก!'รังสิมันต์'ท้าทายศาลได้ประกันตัวปุ๊บประกาศยุยงปลุกปั่นต่อปั๊บ


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค.61-  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.0 น.ที่ผ่านมา จ่าศาล มทบ.23 ได้นำหมายปล่อยตัว นายรังสิมันต์ โรม ผู้ต้องหาในคดีขัดคำสั่ง คสช. หลังจากองค์คณะตุลาการศาล มทบ.23 มีคำสั่งให้ประกันตัวนายรังสิมันต์ โรม วงเงิน 10,000 บาท ตามที่ทนายความได้ใช้สิทธิ์ขอประกันตัวในช่วงบ่ายที่ผ่านมา 

โดยจ่าศาล มทบ.23 ได้นำส่งเอกสารให้กับเจ้าหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ ภายในทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น เพื่อเข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอนและระเบียบของกระทรวงยุติธรรม โดยมีนายวิบูลย์  และนางพริ้ม  บุญภัทรรักษา บิดาและมารดา ของนายจตุภัทธ์  บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน รวมถึงผู้ให้การสนับสนุน มายืนรอรับตัวอยู่บริเวณด้านหน้าที่ทำการทัณฑสถานบำบัดพิเศษ โดยมีเจ้าหน้ที่รักษาความปลอดภัย ห้ามไม่ให้บันทึกภาพบริเวณด้านหน้าอาคารโดยเด็ดขาด

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้ใช้เวลาในการตรวจเอกสารและส่งเรื่องการเบิกตัวผู้ต้องหาไปยังส่วงานเกี่ยวข้อง ก่อนทำกรปล่อยตัวตามคำสั่งศาล มทบ.23 โดยนายรังสิมันต์  โรม เดินออกมาจากสถานที่คุมขัง ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และพากันมานั่งอยู่บริเวณด้านหน้าเรือนพักญาติ ก่อนพากันชู 3 นิ้ว แสดงออกทางสัญลักษณ์และร่วมบันทึกภาพ ก่อนจะพากันแยกย้ายกันเดินทางกลับ

นายรังสิมันต์  โรม กล่าวว่า ศาลมีคำสั่งให้ประกันตัวในวงเงิน 10,000 บาท โดยมีคำสั่งห้ามออกนอกประเทศ และห้ามจัดกิจกรรมยุยง ปลุกปลั่น กระด้างกระเดื้อง และนัดให้มาสอบคำให้การนัดแรกในคดีขัดคำสั่ง คสช. ในวันที่ 7 พ.ค.2561

"ไม่หนักใจในคดีที่เกิดขึ้น จากนี้ไปต้องแยกออกเป็นการดำเนินการตามคำสั่งศาลหรือคดีความต่างๆที่เกิดขึ้น และการจัดกิจกรรมต่างๆ ตามแนวทางของกลุ่มที่ได้กำหนดไว้ โดยที่ในวันพรุ่งนี้ (245 มี.ค.) ยังคงยืนยันในการเป็นแกนนำเดินจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ มายังกองทัพบก เพื่อเดินขบวนรณรงค์และการจัดกิจกรรมตามกำหนดการเดิมกำหนด แม้จะมีคำสั่งศาล ระบุไว้ก็ตาม"

นายรังสิมันต์ กล่าวต่ออีกว่า ในการจัดกิจกรรมด้วยการเดินรณรงค์ ครั้งนี้ เป็นการแสดงออกใน 3 ประเด็นหลัก คือการเรียกร้องให้รัฐบาล และ คสช. คืนประชาธิปไตย ให้เข้าสู่ขั้นตอนและการจัดการเลือกตั้งโดยเร็ว เพราะ กองทัพบกนั้นคือที่ตั้งและที่ทำงานของ คสช. และการเรียกร้องให้มีการยุบ คสช. โดยในการยุบ คสช.นั้น หลายคนบอกว่าทำไม่ได้ แต่ในข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงนั้นทำได้ คือการที่ คสช.พร้อมใจกันลาออก และให้เกิดรัฐบาลรักษาการ เพื่อให้มีการจัดการเลอืกตั้ง และข้อเรียกร้องสุดท้าย ยังคงไม่ขอเปิดเผยในตอนนี้ เพราะเกรงว่าจะถูกขัดขวางการจัดกิจกรรมในทุกรูปแบบ.


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม