'ปารีณา' เตือนฝ่ายค้านนำเอกสารเท็จเข้าสภา อภิปรายบิดเบือนเจอประท้วงแน่


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.63 - ที่รัฐสภาฯ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอบคุณนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ที่รับเรื่องร้องเรียนให้สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร และหวังว่าจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ หรือจัดอบรมให้กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ 

เมื่อถามว่า การอภิปรายครั้งนี้จะเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทั้ง 6 คน หรือไม่ น.ส. ปารีณา กล่าวว่าคำว่าองครักษ์นั้น สื่อเขียนกันเอง ตนทำหน้าที่ปกติอยู่แล้ว แต่ตนเบื่อหน่ายการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านบางคนที่ทำหน้าที่ไม่สร้างสรรค์ นำข้อมูล และเอกสารอันเป็นเท็จเข้ามาอภิปรายในสภา ซึ่งตนหวังว่า การอภิปรายครั้งนี้จะสร้างสรรค์ และคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งหากมีการอภิปรายที่ไม่สร้างสรรค์ หรือใช้ข้อมูลที่เป็นเท็จมาอภิปราย ตนก็ต้องขอใช้เอกสิทธิ์ความเป็นส.ส.ในการประท้วง


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11