สุดเศร้าญาติรอรับศพเหยื่อทหารคลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราช


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.พ.63- ความคืบหน้าเหตุการณ์จ่าสิบเอกจักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา คลั่งก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายสิบราย โดยบรรยากาศที่บริเวณห้องรับศพ ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่เก็บศพของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีญาติพี่น้อง และครอบครัวเดินทางไปติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ขณะเดียวกันที่บ้านเกิดของด.ช.รัชชานนท์ กาญจนาเมธี (น้องเจมส์บอล) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบุญวัฒนา ที่บ้านรังกาใหญ่ ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็น 1 ในผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า บรรยากาศที่บ้านเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีบรรดาญาติพี่น้องของน้องเจมส์บอลนั่งจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

 นางจวน ปืนพิมาย  ยายของน้องเจมส์บอน เปิดเผยว่า การกระทำของคนร้ายในครั้งนี้มีจิตใจโหดเหี้ยม ยิงแม้กระทั่งเด็กนักเรียนที่ไม่รู้อิโน่อิเหน่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้น้องเจมส์บอนเป็นหลานชายคนเดียว โดยเข้าไปเรียนอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา ก่อนเกิดเหตุน้องกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านพักในตัวเมือง แต่ก็มาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ทำให้พ่อ และแม่ของน้องถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และขณะนี้พ่อกับแม่น้องเจมส์บอนกำลังเดินทางไปติดต่อรับศพน้องเจมส์บอนมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"