หมอสั่งห้าม


เพิ่มเพื่อน    

     พูดถึงเรื่องอาหารการกิน ในบรรดา ครม.ชุดนี้ ที่เห็นจะกินง่ายอยู่ง่าย บางทีเดินสวนกันบ้างแถวๆ ตลาดนางเลิ้ง แถวๆ โรงอาหารทำเนียบรัฐบาล หรือบ้างก็แถวเยาวราช ก็เห็นจะเป็นกุนซือด้านกฎหมายรัฐบาล อย่าง "อ.วิษณุ" วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

     ที่ชอบลองลิ้มชิมรสอาหารอร่อยๆ บางทียังเห็นรูปภาพอาจารย์ติดอยู่ข้างฝาร้าน การันตีความอร่อยเรียกลูกค้าให้ทางร้าน แถมร้านไหนอร่อยถูกใจมากๆ "อาจารย์" จะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านให้ได้กินของอร่อยๆ อีกด้วย

     แต่ทว่าตอนนี้บรรดาของโปรดทั้งหลายของอาจารย์ โดยเฉพาะอาหารจำพวก "เนื้อสัตว์" คุณหมอสั่งห้าม ทำอาจารย์ต้องหักห้ามใจหลีกเลี่ยงไม่รับประทานเนื้อสัตว์ใดๆ เลย เรียกว่าต้องตัดใจ

     ขนาดวันก่อนเจ้าหน้าที่จัดก๋วยเตี๋ยวและข้าวมันไก่มาให้หลังเลิกประชุม อาจารย์ก็โบกมือบ๊ายบาย ทานไม่ได้จริงๆ ถึงแม้จะเป็นของโปรดก็ตาม

     ก่อนอาจารย์จะลงจากห้องทำงาน มาหาเมนูง่ายๆ ไร้เนื้อสัตว์รับประทาน ที่โรงอาหารตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบฯ ในเมนูเส้นหมี่ผัดกะทิกับต้มจับฉ่าย พร้อมบอก

     "โธ่ถัง หมี่เนี่ย ของโปรดผมเลย"

     แต่คนใกล้ชิดแอบกระซิบบอกว่า จริงๆ แล้วที่อาจารย์ไม่ทานเนื้อสัตว์ เพราะกลัวโรคจะถามหา โดยเฉพาะโรคเกาต์และเบาหวาน แต่ว่าถ้าโดนฝ่ายค้านซักฟอกหนักๆ ก็กลัวว่าจะไม่มีกำลังวังชาไว้โต้คารม 

     ไม่เป็นไร เชื่อว่าระดับฝีปราชญ์อย่าง "อาจารย์วิษณุ" แล้ว ไม่ว่าจะฝ่ายแค้นหรือฝ่ายค้าน ยังไงก็เอาอยู่หมัด ฮ่าๆ

แสงทราย


"การดําเนินกิจกรรมของพรรคการเมือง ต้องอาศัยรายได้ของพรรคการเมือง ซึ่งกฎหมายกําหนดแหล่งที่มาไว้ตามมาตรา ๖๒

ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์