
แฟ้มภาพ
24 มี.ค. 61 - นางสมศรี วัฒนไพศาล อธิบดีอัยการภาค 7 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนคดีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหารบริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมพวกรวม 4 คน ตกเป็นผู้ต้องหา ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่, ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหมด 9 ข้อหา ว่า หลังจากคณะพนักงานสอบสวนส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติม มาให้คณะทำงานอัยการ ตามคำสั่งให้สอบเพิ่มเติมในบางประเด็น โดยคณะทำงานอัยการได้ทำการตรวจสอบผลการสอบสวนพยานเพิ่มเติมของพนักงานสอบสวนแล้ว
"พบว่ายังคงไม่ครบในบางประเด็นตามที่ได้สั่งการไป แต่ก็ขาดอีกไม่มาก ซึ่งได้มีการประสานให้พนักงานสอบสวนไปทำการสอบเพิ่มเติมอีก โดยในวันจันทร์ที่ 26 มี.ค.นี้ คณะทำงานอัยการจะนำสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติมของตำรวจมาประชุมหารือกันอีกครั้งที่ จ.กาญจนบุรี ก่อนที่จะรายงานความคืบหน้ามายังตนต่อไป"
นางสมศรี กล่าวด้วยว่า ในการที่อัยการจะพิจารณาสั่งคดีใดนั้น ต้องพิจารณาสำนวนให้มีความรอบคอบ เพราะอัยการต้องเดินทางไปขึ้นศาล นำสำนวนไปยื่นฟ้อง หากสำนวนไม่พร้อมหรือไม่เรียบร้อย ก็จะปล่อยให้ผ่านไปไม่ได้.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |