ตร.คุมตัว'ไมค์'ฝากขังศาลอาญา2สำนวน ค้านประกันตัว


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค. 63 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม คุมตัว นายภาณุพงศ์  จาดนอก หรือไมค์ แกนนำคณะราษฎร 2563 อายุ  23  ปี ชาวจังหวัดระยอง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 2 สำนวน มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลอาญาเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 19-30 ต.ค. 2563 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น  ต้องทำการสอบสวนพยานเพิ่มเติมอีก 6 ปาก, รอผลการตรวจพิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือของผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร และผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา  มาประกอบสำนวนการสอบสวน 

ในความผิดฐานยุยงปลกปั่นให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 เเละข้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมฯ จากกรณีที่นายไมค์ ภานุพงศ์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม  19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร  ในวันที่ 19 กันยายน 2563  เวลาประมาณ  14.00 น. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์   และพื้นที่ท้องสนามหลวง  แขวงพระบรมมหาราชวังเขตพระนคร  กรุงเทพมหานคร  จากนั้น นายภาณุพงศ์   พร้อมกับกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันผลักดันประตูรั้ว ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ จนแม่กุญแจที่ล็อกประตูรั้วของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ท่าพระจันทร์ ได้รับความเสียหาย กลุ่มผู้ชุมนุมจึงสามารถเข้ามาภายใน ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ได้และมีการใช้รถเวทีปราศรัยเคลื่อนที่พร้อมด้วยเครื่องขยายเสียงในการปราศรัย และกลุ่มผู้ชุมนุมอีกกลุ่มหนึ่งยังได้มีการตัดเหล็กแม่กุญแจของประตู ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ด้านท่าเรือท่าพระจันทร์

พนักงานสอบสวนยื่นฝากขังอีกสำนวนในความผิดฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, แก้ไข เปลี่ยนแปลง ต่อเติม ทำลายโบราณสถานหรือส่วนต่างๆ ของโบราณสถาน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเป็นหนังสือจากอธิบดีจากกรณีเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 06.44 น. นายภาณุพงศ์  จาดนอก ผู้ต้องหาในคดีนี้พร้อมกับกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการทำพิธีปักหมุดคณะราษฎร์โดยนำหมุดมาฝังลงบนพื้นที่ท้องสนามหลวง  อันเป็นการขุดเจาะ ทำลายพื้นบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นโบราณสถานเพื่อใช้ในการประกอบพิธีฯ ทำให้พื้นปูนในบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นของกรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหาย คิดเป็นเงินจำนวน 16,781.62 บาท  ซึ่งทางกรมศิลปากร ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามเพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายภาณุพงศ์กับพวกตามกฎหมาย   
ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาทั้ง 2 สำนวน

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์จะไปชุมนุมก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองในลักษณะเดิมเหมือนที่ผ่านมา และผู้ต้องหาอยู่ระหว่างถูกดำเนินคดีอยู่หลายคดีและหลายท้องที่ ซึ่งล้วนเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง   หากให้ประกันตัวไป  เกรงว่าผู้ต้องหาน่าจะหลบหนี.

 


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"