สพฐ. มอบเงินช่วยเหลือ ครู 1รายที่เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่โคราช รวมทั้ง นร.และพ่อแม่นร.ที่ตกเป็นเหยื่อด้วย


เพิ่มเพื่อน    

13ก.พ.63-นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) กล่าวว่า จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตมีข้าราชการครูเสียชีวิต 1 คน และนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน เสียชีวิต 1 คน และผู้ปกครองนักเรียนเสียชีวิตจำนวน 2 คน โดยทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ส่งผู้บริหารระดับสูงไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้บาดเจ็บรวมถึงเคารพศพผู้เสียชีวิต โดยนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บได้มอบเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาท ขณะที่นักเรียนที่เสียชีวิตได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 10,000 บาท ส่วนผู้ปกครองที่เสียชีวิตได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท

นานอำนาจ กล่าวต่อว่า ขณะที่ข้าราชการครูเสียชีวิต 1 คนคือ นางพัชรา จันทร์เพ็ง ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านกกปลาซิวนาโด่ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร ทาง สพฐ.ได้เร่งดำเนินการสำรวจสวัสดิการที่ครูจะได้รับ ประกอบด้วย ค่าบำเหน็จตกทอด จำนวน 1,081,440 บาท เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา(ชพค.) จำนวน 900,000 บาท เงิน กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข. ) จำนวน 2,000,000 บาท เงินช่วยพิเศษ 3 เดือน จำนวน 169,200 บาท สพฐ. จำนวน 10,000 บาท สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 6,000 บาท ชมรมครู จำนวน 51,800 บาท รวมยอดช่วยเหลือ 4,218,440 บาท ซึ่งได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งรัดขั้นตอนต่างๆเพื่อมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวครูผู้เสียชีวิตโดยเร็วที่สุด

“ทั้งนี้ในเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ผมได้มอบหมายให้ผู้เชี่ยวชาญของ สพฐ.เร่งถอนบทเรียนที่เกิดขึ้น เพื่อจัดทำแนวทางการป้องเหตุอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตด้วย”เลขาฯ กพฐ.กล่าว


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'