มาเลย์ พบผู้โดยสารเรือ'เวสเตอร์ดัม' ติดเชื้อไวรัส'โควิด-19'


เพิ่มเพื่อน    

สำนักข่าวสํานักข่าวเกียวโด รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา มาเลเซียยืนยันการพบผู้ป่วยไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019  หรือ 'โควิด-19'  รายใหม่ 1 คน  เป็นรายที่ 22 ของประเทศ เป็นหญิงชาวอเมริกัน วัย 83 ปี ซึ่งเพิ่งลงจากเรือสำราญเวสเตอร์ดัม เมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา และเดินทางต่อมายังมาเลเซียเพื่อเตรียมเดินทางกลับประเทศ

ทั้งนี้ เรือเอ็มเอส เวสเตอร์ดัม พร้อมด้วยผู้โดยสาร 1,454 ชีวิต และลูกเรืออีก 802 รายต้องล่องกลางทะเลเป็นเวลา 2 สัปดาห์ทั่วเอเชีย และเพิ่งได้รับอนุญาตให้ขึ้นเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.พ. หลังจากถูกปฏิเสธจากหลายประเทศ รวมถึงไทย เนื่องจากเกรงจะมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ร่วมเดินทางมาบนเรือด้วยโดยก่อนหน้าที่จะได้ขึ้นฝั่ง เพราะเรือดังกล่าวมีการจอดแวะรับผู้โดยสารจากฮ่องกง 

รายงานจากกระทรวงสาธารณสุขของมาเลเชีย ระบุว่า หญิงคนดังกล่าวแสดงอาการป่วยเมื่อถึงมาเลเซีย แพทย์จึงกักตัวเฝ้าดูอาการพร้อมกับสามีซึ่งมีอาการป่วยเช่นเดียวกัน โดยผลตรวจออกมาเป็นบวก คือ หญิงรายดังกล่าวติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจริง ขณะที่สามีตรวจไม่พบเชื้อแต่ให้อยู่โรงพยาบาลต่อเพื่อเฝ้าระวังอาการ

กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย ระบุว่า หญิงชาวอเมริกันรายนี้โดยสารเครื่องบินมาถึงประเทศเมื่อวันศุกร์ (14 ก.พ.) พร้อมกับผู้โดยสาร 144 รายจากเรือลำเดียวกัน


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก