พายุเดนนิสกระหน่ำ อังกฤษเตือนภัยระดับสูงสุด


เพิ่มเพื่อน    

พายุเดนนิสเข้ากระหน่ำทั่วเกาะอังกฤษเมื่อวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ออกคำเตือนภัยระดับสูงสุดสีแดงในเวลส์ กระทรวงกลาโหมส่งทหารสนับสนุนชุมชนรับมือน้ำท่วมหนักและกระแสลมรุนแรง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยอพยพประชาชนออกจากชุมชนบนถนนออกซ์ฟอร์ด ในเมืองนานต์การ์ฟของเวลส์เมื่อวันอาทิตย์

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ กล่าวว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษออกคำเตือนภัยระดับสีแดงสำหรับภูมิภาคเวลส์ ทางใต้ของเกาะอังกฤษ โดยระบุว่ามีความเสี่ยงที่พายุเดนนิสจะก่อให้เกิดน้ำท่วมที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตจากน้ำหลากฉับพลัน และน้ำท่วมถึงเขตที่อยู่อาศัยและการปิดถนน

    อังกฤษออกคำเตือนภัยระดับสีแดงจากพายุฝนไม่บ่อยครั้งนัก ครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2558 ที่เตือนประชาชนให้เตรียมการรับมือเพื่อรักษาความปลอดภัยแก่ชีวิตจากสภาพอากาศอันตรายและให้หลีกเลี่ยงการเดินทาง

    นอกจากคำเตือนนี้ ทางการอังกฤษยังออกคำเตือนภัยน้ำท่วมรุนแรง 2 พื้นที่ในอังกฤษ, 2 แห่งในเวลส์ และ 3 แห่งในสกอตแลนด์ ซึ่งหมายถึงการเตือนอันตรายที่เสี่ยงต่อชีวิต

    ถึงเช้าวันอาทิตย์ ทั่วอังกฤษยังมีคำเตือนภัยน้ำท่วมเกือบ 200 จุด ไล่ตั้งแต่แม่น้ำทวีดของสกอตแลนด์ ไปจนถึงเมืองคอร์นวอลล์ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ

    นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงจากลมพายุ ที่มีบันทึกความเร็วลมสูงสุดไว้ได้ที่ 150 กิโลเมตร/ชั่วโมงที่เมืองอาเบอร์ดารอนของเวลส์

    กระทรวงกลาโหมของอังกฤษแถลงก่อนหน้านี้ว่า กองทัพส่งทหารให้ความช่วยเหลือชุมชนในเมืองเวสต์ยอร์กเชียร์ ทางเหนือของอังกฤษ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากน้ำท่วมเพราะพายุเคียรา ที่เข้ากระหน่ำเมื่อสุปสัปดาห์ที่แล้ว

    เบน วอลเลซ รัฐมนตรีกลาโหม กล่าวว่า กองทัพพร้อมให้การสนับสนุนชุมชนและเจ้าหน้าที่ชุมชนท้องถิ่นอยู่เสมอเมื่อยามต้องการ

    สายการบินบริติชแอร์เวย์และอีซีเจ็ตยืนยันว่าได้ระงับการบินแล้ว และมีรายงานมีศพ 2 ศพถูกกู้ขึ้นมาได้จากทะเลแปรปรวนนอกชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษช่วงที่พายุเริ่มกระหน่ำเมื่อวันเสาร์ หนึ่งในนี้เป็นลูกเรือของเรือบรรทุกก๊าซแอลพีจี.


รู้แหละว่า "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" ช่วงนี้หนักหน่อยก็เห็นใจและซาบซึ้งแต่พลันที่ "นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน" ถือโอกาสออกมา ขอเดือนละ ๕,๐๐๐ เป็นเวลา ๖ เดือนให้พวกเขาบ้าง ......ขนลุก!

"เงินหมุนไป-ไหนล่ะงาน?"
ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"