พายุเดนนิสกระหน่ำ อังกฤษเตือนภัยระดับสูงสุด


เพิ่มเพื่อน    

พายุเดนนิสเข้ากระหน่ำทั่วเกาะอังกฤษเมื่อวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ออกคำเตือนภัยระดับสูงสุดสีแดงในเวลส์ กระทรวงกลาโหมส่งทหารสนับสนุนชุมชนรับมือน้ำท่วมหนักและกระแสลมรุนแรง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยอพยพประชาชนออกจากชุมชนบนถนนออกซ์ฟอร์ด ในเมืองนานต์การ์ฟของเวลส์เมื่อวันอาทิตย์

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ กล่าวว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษออกคำเตือนภัยระดับสีแดงสำหรับภูมิภาคเวลส์ ทางใต้ของเกาะอังกฤษ โดยระบุว่ามีความเสี่ยงที่พายุเดนนิสจะก่อให้เกิดน้ำท่วมที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตจากน้ำหลากฉับพลัน และน้ำท่วมถึงเขตที่อยู่อาศัยและการปิดถนน

    อังกฤษออกคำเตือนภัยระดับสีแดงจากพายุฝนไม่บ่อยครั้งนัก ครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2558 ที่เตือนประชาชนให้เตรียมการรับมือเพื่อรักษาความปลอดภัยแก่ชีวิตจากสภาพอากาศอันตรายและให้หลีกเลี่ยงการเดินทาง

    นอกจากคำเตือนนี้ ทางการอังกฤษยังออกคำเตือนภัยน้ำท่วมรุนแรง 2 พื้นที่ในอังกฤษ, 2 แห่งในเวลส์ และ 3 แห่งในสกอตแลนด์ ซึ่งหมายถึงการเตือนอันตรายที่เสี่ยงต่อชีวิต

    ถึงเช้าวันอาทิตย์ ทั่วอังกฤษยังมีคำเตือนภัยน้ำท่วมเกือบ 200 จุด ไล่ตั้งแต่แม่น้ำทวีดของสกอตแลนด์ ไปจนถึงเมืองคอร์นวอลล์ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ

    นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงจากลมพายุ ที่มีบันทึกความเร็วลมสูงสุดไว้ได้ที่ 150 กิโลเมตร/ชั่วโมงที่เมืองอาเบอร์ดารอนของเวลส์

    กระทรวงกลาโหมของอังกฤษแถลงก่อนหน้านี้ว่า กองทัพส่งทหารให้ความช่วยเหลือชุมชนในเมืองเวสต์ยอร์กเชียร์ ทางเหนือของอังกฤษ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากน้ำท่วมเพราะพายุเคียรา ที่เข้ากระหน่ำเมื่อสุปสัปดาห์ที่แล้ว

    เบน วอลเลซ รัฐมนตรีกลาโหม กล่าวว่า กองทัพพร้อมให้การสนับสนุนชุมชนและเจ้าหน้าที่ชุมชนท้องถิ่นอยู่เสมอเมื่อยามต้องการ

    สายการบินบริติชแอร์เวย์และอีซีเจ็ตยืนยันว่าได้ระงับการบินแล้ว และมีรายงานมีศพ 2 ศพถูกกู้ขึ้นมาได้จากทะเลแปรปรวนนอกชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษช่วงที่พายุเริ่มกระหน่ำเมื่อวันเสาร์ หนึ่งในนี้เป็นลูกเรือของเรือบรรทุกก๊าซแอลพีจี.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก