เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร แจงกรณี 'พงศกร' ยังอยู่บ้านหลวง


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ.63 -พลโทอภิสิทธิ์ นุชบุษบา เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เผยว่า พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบ พลโทพงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้อาศัยอยู่ ที่บ้านพัก ภายในศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัย (ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย เนื่องจากก่อนเกษียณอายุราชการ พลโทรพงศกร เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองบัญชาการกองทัพไทย ซึ่งเกษียณอายุราชการเมื่อปี2559

ทั้งนี้พลโท อภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า พลโท พงศกร หลังเกษียณฯ ได้ขอผ่อนผันอาศัยชั่วคราว และอนุมัติเป็นปีต่อปี ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาอนุมัติถึงเหตุผลและความจำเป็นแล้วว่า พลโทพงศกร เคยทำประโยชน์ให้กับกองทัพ และยังไม่มีความพร้อม เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง

โดย พลโทพงศกร จะคืนสิทธิที่พักอาศัยต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีอะไรผิดปกติ ตามที่เคยทำกันมา เบื้องต้นทราบว่าจะคืนสิทธิที่พักอาศัยเร็วๆนี้
ทั้งนี้รายงานข่าวจากกองทัพไทย ว่าหากพลโทพงศกร ต้องการย้ายออก ก็สามรถย้ายออกได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องทำหนังสือแจ้งกองทัพไทยแล้ว


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"