ผบ.เหล่าทัพขยับ!จ่อแถลงปมบ้านพักหลวง


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

17 ก.พ.63 - มีรายงานข่าวว่า วันที่ 18 ก.พ. เวลา 10.00 น.ที่กองทัพเรือ จะมีการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ มี พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธาน และ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.มานัต วงศ์วาท ผู้บะญชาการทหารอากาศ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญญชาการทหารเรือ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยก่อนการประชุม จะมีการประชุมคณะผู้บัญชาการทหาร ซึ่งจะมี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าร่วม โดยจะหาหารือกับ ผบ.เหล่าทัพ เพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติในเรื่อง ทหารเกษียณอายุราชการไปแล้วให้ออกจากบ้านพักหลวง ให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นจะยึดตามระเบียบเดิมคือ เมื่อเกษียณอายุราชการแล้ว จะต้องออกจากบ้านพักหลวง ส่วนระเบียบใดที่ล้าหลังเกินไปอาจจะปรับเปลี่ยนให้เกิดความเหมาะสม ในขณะที่สวัสดิการต่างๆที่อยู่ในความดูแลของเหล่าทัพ หากเข้าข่ายเป็นกิจการเชิงธุรกิจต้อง ทำให้ถูกต้อง ตามระเบียบกระทรวงการคลังและคาดการณ์ว่า หลังจบการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพแล้ว พล.อ.พรพิพัฒน์ จะแถลงข่าวด้วยตนเอง.
 


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'