นายพลส้มหวานโคม่า 'อดีตเลขาฯสมช.' ซ้ำแผลบ้านพักหลวง!


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.พ.63 - นายถวิล เปลี่ยนศรี สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้ "ผมเห็นข่าว พลโทพงศกร  รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ยังคงใช้บ้านพักทหารแม้ว่าจะเกษียณอายุราชการมาแล้ว 4 ปี  (เกษียณปี 2559) จนขณะนี้ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคตัวเองที่รณรงค์เรื่องนายทหารที่พ้นราชการแล้วไม่ควรมีสิทธิ์ใช้บ้านพักทหารอีก  จนเจ้าตัวประกาศจะย้ายออกจากบ้านพักทหารรวมทั้งประกาศรับผิดชอบจะลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ 

ผมก็ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์อะไรเพิ่มเติมอีกนะครับ    เพราะมันก็ชัดและรู้แก่ใจดีอยู่แล้ว  ว่าอะไรควรไม่ควร  หรือว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองหรือไม่เพียงแต่อยากให้ข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจนเท่านั้นในฐานะอดีตผู้บังคับบัญชาของคุณพงศกรฯอยู่ระยะหนึ่ง   เพราะเมื่อตอนผมกลับมารับตำแหน่งเลขาธิการสมช.อีกครั้งเมือเดือนเมษายน 2557  หลังจากถูกนายกฯยิ่งลักษณ์ชินวัตรย้ายพ้นตำแหน่งไปก่อนหน้านั้นเสีย 2  ปี  7 เดือนก็พบว่าคุณพงศกรฯแกเป็นรองเลขาธิการอยู่ที่สมช.แล้ว 

ก็อยากจะบอกว่า  

1.ที่คุณพงศกรฯโอนย้ายมาเป็นรองเลขาธิการสมช.นั้น  ผมไม่ได้ขอตัวมา    แต่แกมาในสมัยเลขาธิการสมช. ชื่อ  พลโทภราดร พัฒนถาบุตร  เมื่อปี2555 สมัยรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ฯครับ 

2.เมื่อมาเป็นรองเลขาธิการสมช.นั้นคุณพงศกรฯเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญแล้ว  เพราะตำแหน่งนี้เป็นข้าราชการพลเรือนดังนั้นคุณพงศกรฯจึงพ้นราชการทหารมาตั้งแต่ปี2555 ไม่ใช่เมื่อตอนแกเกษียณปี2559  

ส่วนจะอยู่บ้านพักทหารเมื่อพ้นราชการทหารมาแล้วกี่ปีก็นับเอาเถอะครับ!!”


น้ำตาผมไหลเหมือนทำนบแตก! เมื่อเห็น "น้องเทนนิส" ยืนเหนือแป้นรับเหรียญทองโอลิมปิก คืนวาน (๒๔ ก.ค.๖๔) ที่ญี่ปุ่น

"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม
"คนมีบุญ"อย่าง"หมอบุญ"