คลื่นซัดเรือล่มชาวประมงวัย 33 ปี เสียชีวิตหลังออกทะเลแล้วหายตัว ส่วนเรือยังหาไม่เจอ


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ.63 - เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ อบต.คลองขนาน เข้าตรวจสอบบริเวณท่าเรือแหลมหิน หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้มีชาวประมงไปพบศพลอยน้ำอยู่ที่หน้าท่าเรือของ กฟผ. อ.เหนือคลอง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นศพของนายวีรชาติ รักษากิจ อายุ 33 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.3 ต.ตลิ่งชัน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ที่ได้ออกไปตกปลาในทะเลระหว่างตำบลเกาะศรีบอยาและตำบลตลิ่งชัน ตั้งแต่เย็นวันที่ 17 กพ.แล้วหายตัวไปไม่กลับบ้าน

ทางญาติพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จึงลงเรือไปตรวจสอบห่างจากฝั่งประมาณ 2 กม. พบศพลอยน้ำอยู่ ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดด้านนอกสีแดงด้านในสีดำ สวมกางเกงวอมสีดำ ซึ่งญาติยืนยันว่าเป็นศพของนายวีรชาติ แต่ไม่พบเรือ จึงได้กู้ขึ้นมาบนเรือแล้วนำศพเข้าฝั่ง ท่ามกลางชาวบ้านที่เดินทางมาจำนวนมาก จึงนำศพส่งพิสูจน์ที่ รพ.เหนือคลอง

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ออกเดินทางตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 17 กพ.ที่ผ่านมาได้ออกไปตกปลา โดยใช้เรือพลีสซึ่งเป็นเรือขนาดเล็กในการเดินทางออกไป แล้วก็หายตัว จนเช้าญาติเริ่มออกค้นหาและระดมชาวบ้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหานานตลอดวันที่ 18 กพ. และต่อเนื่องถึงช่วงวันที่ 19 แต่ไม่พบ จนกระทั่งมีชาวประมงไปพบและแจ้งให้ญาติทราบก่อนไปเก็บกู้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่ามาจากเรือล่มเนื่องจากคลื่นลมแรง โดยตลอดช่วงคืนวันที่ 17-18 ก.พ. ทะเลมีคลื่นลมแรงต่อเนื่อง อาจเป็นสาเหตุทำให้เรือของผู้ตายล่มและอยู่ห่างฝั่งหลายกิโลเมตร จนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"