เกาหลีใต้อ่วมยอดผู้ป่วย 'โควิด-19' พุ่ง 556 ราย ด้านอิตาลีปิดเมืองระบาด


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ. 2563 เกาหลีใต้รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มอีก 123 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้ขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 556 ราย

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าในวันเดียวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยการติดเชื้อส่วนใหญ่เกิดขึ้นในกลุ่มประชาชนที่เข้าร่วมพิธีทางศาสนาในโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองแทกู ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของเกาหลี รวมทั้งผู้ติดเชื้อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในบริเวณใกล้เคียง

ขณะที่ล่าสุด ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลี (KCDC) รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในเกาหลีใต้ อยู่ที่ 4 ราย

ด้านจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี แถลงถึงสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ในประเทศว่า นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากโรคนี้ไม่สามารถเดินทางออกนอกเขตได้ เช่นเดียวกับบุคคลภายนอกซึ่งจะไม่สามารถเข้าสู่พื้นที่ได้ในระยะนี้ 

ด้านสาธารณสุขของอิตาลีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศอย่างน้อย 79 คน และเสียชีวิตแล้ว 2 คน เป็นชายอายุ 78 ปี ในแคว้นเวเนโต ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ และมีเมืองเวนิสเป็นเมืองเอก เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ต่อจากนั้นเพียงวันเดียว หญิงอายุ 77 ปี ในแคว้นลอมบาร์เดียซึ่งอยู่ใกล้กัน และมีเมืองเอกคือเมืองมิลาน เสียชีวิตและผลชันสูตรพบว่าเธอติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"