“รยุศด์”หวังเหตุการณ์การเมืองไม่บานปลาย ย้ำไม่ควรมีใครเล่นนอกกติกา


เพิ่มเพื่อน    

วันที่ 23 ก.พ. นายรยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองของประเทศหลังการยุบพรรคอนาคตใหม่จนเกิดการชุมนุมของหลากกลุ่มในสังคมเพื่อแสดงออก ว่า ตนอยากขอทุกฝ่ายเคารพซึ่งกันและกัน ฝ่ายที่ชุมนุมควรเคารพกฎหมาย สงบ สันติ และฝ่ายที่มองเห็นต่างก็ควรเสนอเเนะในเชิงสร้างสรรค์อย่ามองอีกฝ่ายว่าเป็นผู้ขัดขวางหรือชังชาติ บ้านเมืองย่อมมีทางออกที่สันติในการอยู่ร่วมกัน อย่านำความรู้สึกที่มองอีกฝ่ายหนึ่งมาขยายผลสร้างความขัดแย้งและแตกแยกในสังคมให้บังเกิดขึ้นอีกเลย

นายรยุศด์ กล่าวต่อว่า และในวันนี้มีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เขตสอง แม้แทบจะไม่มีผลต่อคณิตศาสตร์ทางการเมืองเลย เพราะรัฐบาลขณะนี้คล้ายว่าจะมีเสียงพ้นน้ำไปแล้ว แต่ตนทราบมาว่าการแข่งขันในพื้นที่ค่อนข้างหนัก บางฝ่ายอาจจะมีการใช้อำนาจบางอย่างที่มองเห็นไม่ชัดนักในพื้นที่ รวมทั้งมีการดำเนินการที่ส่อว่าอาจจะทุจริตการเลือกตั้งด้วยเพียงหวังชัยชนะ ตรงนี้ตนขอวิงวอนว่าควรยุติ ไม่เช่นนั้นสังคมจะเบื่อหน่ายการเมืองที่แก่งแย่งชิงอำนาจด้วยการกระทำแบบนี้ รวมทั้งฝากไปยังประชาชน เจ้าหน้าที่รัฐ สื่อมวลชน และ กกต.ในพื้นที่ให้จับตาการกระทำที่อาจผิดกฎหมายด้วย

ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ครม.ของรัฐบาลชุดนี้นั้น ตนอยากขอให้ฝ่ายค้านใช้ข้อมูลที่เกิดประโยชน์ เล็งตรงประเด็นความผิดพลาดในการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายให้ชัดเจนและสร้างสรรค์ เพื่อให้ ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎรตัดสินใจในฐานะตัวแทนปวงชนชาวไทยว่าสมควรที่จะไว้วางใจหรือไม่ ส่วน ส.ส.รัฐบาลควรเปิดใจให้กว้างรับฟังความเห็นต่าง อย่าประท้วงจนเกินเหตุที่อาจทำให้เสียเวลาในการประชุมและอาจบานปลายไปได้ รวมทั้งอย่าดำเนินการแบบโต้กลับทำนองที่ทำให้ภาพลักษณ์ของสภาเสียหาย ทำให้ประชาชนและผู้คนในสังคมหมดศรัทธา และสิ้นหวังกับการทำหน้าที่ของตัวแทนปวงชนชาวไทย ตามที่มีกระแสข่าวปรากฏออกในช่วงนี้

“ดังนั้นสามสถานการณ์นี้ ตนหวังว่าการชกใต้เข้มขัดหรือเล่นนอกกติกาประชาธิปไตยไม่ควรเกิดขึ้น การดำเนินการต่างๆ ควรอยู่ในกรอบประชาธิปไตย สิ่งใดผิด สิ่งใดถูก สังคมควรยืนบนหลักการนี้ เเละควรรับฟังความเห็นต่างแบบอยู่ร่วมกันได้ บ้านเมืองจะได้ก้าวพ้นความขัดแย้ง”


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.