ไวรัสโควิด-19 ทำวงการกอล์ฟทั่วโลกป่วน


เพิ่มเพื่อน    

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปในหลายประเทศทั่วโลกตอนนี้ ส่งผลกระทบต่อหลาย ๆ วงการ แม้แต่วงการกอล์ฟหญิงโลกก็เจอปัญหาเช่นกัน เพราะองค์กรที่จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไม่ไว้วางใจกับสถานการณ์นี้ และกลัวว่าจะได้รับผลเสียหากมีการจัดการแข่งขันที่มีทั้งแฟนกอล์ฟ เจ้าหน้าที่ และบุคคลที่เกี่ยวข้องอยู่ในสนามมากมาย ซึ่งถ้ามีการติดเชื้อเกิดขึ้นในการแข่งขัน ย่อมส่งผลเสียระยะยาวกับคนจำนวนมาก

    แอลพีจีเอ ประกาศยกเลิกการแข่งขันไป 3 รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์, เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์-1 มีนาคม และ บลูเบย์ แอลพีจีเอ ที่เมืองไห่หนาน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม ขณะที่ เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการไดกิ้น ออร์คิด  เลดีส์ ที่เกาะโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม ยังมีการแข่งขัน แต่ห้ามแฟนกอล์ฟเข้าเชียร์ในสนาม

    ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในปีนี้อย่างโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-9 สิงหาคม ซึ่งมีกอล์ฟบรรจุอยู่ด้วย ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมีการเลื่อน เปลี่ยนประเทศ หรือยกเลิก เพราะญี่ปุ่นเองก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมากเช่นกัน

    จอห์น โคตส์ หัวหน้าฝ่ายประสานงานของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี  กับเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ ออกมาเปิดเผยว่า ได้รับคำแนะนำจากองค์การอนามัยโลกว่าไม่จำเป็นจะต้องเลื่อน เปลี่ยนเมืองเจ้าภาพหรือยกเลิกการแข่งขัน ส่วนนักกีฬาทีมชาติจีนนั้นจำนวนมากจะไปเก็บตัวในประเทศที่ไม่ได้รับผลกระทบจากไวรัส เมื่อถึงเวลาแข่งขันก็สามารถเข้าไปกรุงโตเกียวได้แบบที่ไม่ต้องกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วันตามระเบียบที่กำหนดไว้

    โคตส์ยังบอกอีกว่า ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อ 4 ปีที่แล้ว มีไวรัสซิกาที่ระบาดในแถบอเมริกาใต้ ตอนนั้นนักกีฬาจำนวนหนึ่งไม่ร่วมแข่งขัน เจสัน เดย์ และรอรี่ แม็คอิลรอย สองนักกอล์ฟชายชื่อดังก็ถอนตัวไป แต่ในกรณีของเดย์นั้นไม่ได้ถอนตัวเนื่องจากไวรัสซิกา แต่เพราะภรรยาของเขาตั้งครรภ์ ทำให้อยากจะใช้เวลาดูแลครอบครัวก่อน ซึ่งการสื่อสารระหว่างฝ่ายจัดการแข่งขันและเดย์อาจจะไม่ชัดเจนมากพอ ทำให้ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ การประสานงานที่ใกล้ชิดเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายคำนึงถึงอย่างมาก ที่สำคัญไอโอซีจะส่งข้อมูลให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกของทุกชาติเพื่อชี้แจงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทั่วทุกภูมิภาคของโลกว่าเป็นอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะจุดที่นักกีฬาจีนไปร่วมแข่งขันรายการต่างๆ


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO